(Hướng dẫn) bé học tiếng Anh cực nhanh qua các game “vừa chơi, vừa học”

Khi cho trẻ học tiếng Anh, ba mẹ cũng nên cho bé chơi game để xả stress và tiếp thu kiến thức tự nhiên, vừa chơi vừa học. Đây cũng là điều mà nhiều chuyên gia khuyên bảo. Hãy cùng tìm hiểu cách cùng bé chơi game khi học tiếng Anh, cũng như một số game phổ biến để áp dụng tại nhà.

Bé học tiếng Anh qua các trò chơi (game)

Để giúp con phát triển tiếng Anh qua việc chơi game, ba mẹ hãy áp dụng một số phương pháp sau đây nhé.

Chọn game online hoặc game offline

Ba mẹ có thể cho con học tiếng Anh qua game online hoặc game offline để giúp trẻ tăng kỹ năng ngôn ngữ. Game online và offline đều vô cùng đa dạng và trẻ có thể thử sức với nhiều trò chơi khác nhau để không nhàm chán. Các game này cũng có nhiều mức độ từ dễ đến khó để con trải nghiệm từng ngày.

Chơi game trong khi học

Ba mẹ không nhất thiết phải cho con chơi game trong khi rảnh rỗi mà có thể cho bé chơi game ngay trong khi học bài. Nếu có nhiều bạn nhỏ cùng học thì có thể chia đội ra chơi game để tạo thêm hứng khởi và sôi nổi. Ngoài ra, việc chơi game như thế này sẽ giúp bé nhớ ngay các từ được học và áp dụng luôn để không bị lãng quên.

Ba mẹ cùng chơi game với con

Ba mẹ không nên để bé chơi game 1 mình mà cần tham gia cùng con để tạo thêm sự tương tác. Điều này giúp bé không bị buồn chán, mà còn hỗ trợ con phản xạ tốt hơn. Việc trao đổi thông tin qua lại trong trò chơi sẽ giúp cho trẻ em cảm thấy thời gian trôi qua nhanh hơn. Đồng thời, cách này còn giúp kết nối tình cảm gia đình sâu đậm.

Cho con chơi game khi bé rảnh rỗi

Có nhiều trò chơi mà bé có thể chơi lúc rảnh rỗi. Ba mẹ có thể tranh thủ lúc ăn sáng xong, hoặc khi con thức dậy vào buổi chiều để chơi cùng bé. Những lúc này, bé không phải học hay buồn ngủ nên sẽ muốn xem phim, nghịch điện thoại để tìm niềm vui. Thay vào đó, cho con chơi game tiếng Anh sẽ vừa giúp bé có được sự vui mừng, lại cho con thêm kiến thức bổ ích, phát triển được nhiều từ vựng.

Bé tiếp thu kiến thức rất nhanh qua việc chơi game

Một số game vừa chơi vừa học tiếng Anh cho bé

Nếu ba mẹ đang bị bí khi tìm trò chơi cho con thì dưới đây là những gợi ý vô cùng hữu ích. Hãy ghi lại để có thể cho con chơi mỗi ngày và giúp bé có được niềm vui trong khi học tiếng Anh. Nhưng có một điều quan trọng là dù chơi game trên máy tính hay chơi offline thì cũng đều cần sự hỗ trợ, tương tác từ bố mẹ, giúp bé hiểu nhanh hơn và tiếp thu thông tin hiệu quả.

Các game online học tiếng Anh

Game Bubadu

Đây là game tiếng Anh với nhân vật chính là hình ảnh một chú mèo. Thông qua game này, bé có thể học về món ăn, tình cảm bạn bè, nhà cửa, …Game này miễn phí nên ba mẹ có thể tải về để bé sử dụng ở nhà.

The Endless games

Trò chơi online bằng tiếng Anh giúp các bé học đếm, học bảng chữ cái tiếng anh, học về từ vựng. Đây là phần mềm thích hợp cho trẻ ở lứa tuổi mầm non.

Gamory

Game Gamory có nhiều cấp độ để bé học từ dễ đến khó. Hình ảnh trong game rất ngộ nghĩnh, đáng yêu với màu sắc tươi sáng, giúp trẻ hào hứng khi học tiếng Anh.

Game to learn English

Gamestolearnenglish.com là một website có rất nhiều trò chơi cho bé học tiếng Anh, được thực hiện bởi Owen, một giáo viên dạy tiếng Anh nhiều kinh nghiệm. Ở website này, ba mẹ có thể tìm thấy nhiều trò chơi để bé học và tương tác với tiếng Anh hiệu quả theo các chủ đề từ vựng về Thời tiết, Đồ ăn, con vật, nghê nghiệp… từ dễ đến khó.

Các trò chơi phù hợp với bé mầm non và các bé lớp 1 học từ vựng, luyện nghe và phản xạ tiếng Anh

Các game theo chủ đề hỗ trợ bé học từ vựng hiệu quả
Các game theo chủ đề hỗ trợ bé học từ vựng hiệu quả

Các game offline bé vừa chơi vừa học tiếng Anh

Game Simon says

Game này có đặc điểm là ba mẹ sẽ nói ra một hành động và các sẽ phải làm theo. Ví dụ như open your books, smile, stand up, sit down, clap your hands,…Đây là game mà nhiều thầy cô tiếng Anh hay áp dụng khi dạy học.

Trò chơi nối từ

Ba mẹ sẽ cùng con tập nối các từ tiếng Anh dựa vào những chữ cái được sắp xếp trong từng ô vuông, tương tự như cờ ca-rô. Game này rèn luyện tư duy và trí nhớ của trẻ, giúp trẻ nhớ từ vựng tốt hơn.

Trò chơi từ vựng với chữ cái bắt đầu

Ba mẹ nói 1 chữ cái của 1 từ và bé sẽ tìm xem từ vựng nào có chứa chữ cái này. Ví dụ như ba mẹ nói chữ a, bé sẽ cần nói apple, ba mẹ nói chữ h, bé sẽ nói hello,…

Game hội thoại

Ba mẹ cùng con tập hội thoại dựa vào 1 chủ đề nhất định, như việc làm vào buổi sáng, môn học yêu thích, động vật,…Để chơi game này, bé cần có vốn từ nhất định. Game này có thể áp dụng cho trẻ tiểu học hoặc cấp 2.

Trên đây là chia sẻ về lợi ích chơi game tiếng Anh cũng như gợi ý game vừa chơi vừa học tiếng Anh cho bé. Ba mẹ hãy tham khảo để chọn cho con mình trò chơi phù hợp và giúp bé tiếp thu kiến thức nhanh hơn.

Học tiếng Anh qua trò chơi mang lại hiệu quả

Có khá nhiều ưu điểm của việc học tiếng Anh qua game, dưới đây là một vài trong số đó. Ba mẹ hãy đọc và tham khảo nhé.

Bé cảm thấy vui vẻ, hứng khởi

Việc các bé cảm thấy thoải mái, vui vẻ sẽ là yếu tố quan trọng để giúp con học tập tốt hơn. Trẻ có thể tiếp thu thông tin nhanh, nhưng cần tinh thần sảng khoái. Và khi bé chơi game thì bé có thể cười giòn tan và không buồn chán, để có thể chuẩn bị cho bài học tiếp theo.

Giúp bé học tự nhiên, ghi nhớ tốt

Khi chơi game tiếng Anh, bé vừa được chơi, nhưng cũng vừa được học. Hơn nữa, cách học đặc biệt này giúp cho bé phản xạ tự nhiên, không gượng ép. Ngoài ra, bé sẽ chủ động tư duy để tìm kiếm thông tin cho trò chơi. Điều này sẽ kích thích trí nhớ của trẻ, giúp con nhớ từ vựng tốt hơn và có thể đem vào thực tiễn.

Kích thích sự sáng tạo của trẻ

Khi học tiếng Anh qua game, các bé không chỉ có được kiến thức tiếng Anh, mà còn có thể tăng khả năng tư duy trong các môn học khác. Bởi não bộ của trẻ nếu được khai phá thường xuyên thì có thể làm nên những thiên tài trong tương lai. Chơi game kích thích sự phản ứng của trẻ, giúp bé phải tư duy nhanh, quan sát tốt, đồng thời phản ứng chủ động hơn. Tất cả yếu tố này giúp cho trẻ tăng tính sáng tạo và có nhiều tư duy đột phá.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.