Bé học tiếng Anh qua hình ảnh – bí kíp học tiếng Anh nhanh

Thẻ flashcard học tiếng Anh cho bé

Có nhiều bí kíp học tiếng Anh vô cùng hiệu quả, và một trong số đó chính là dùng hình ảnh để giúp trẻ học tốt hơn. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem tại sao nên học tiếng Anh qua hình ảnh. Và ba mẹ cần cho con học ra sao để có hiệu quả cao qua bài viết tổng hợp từ Dạy Con Vui nhé!

Phương pháp học tiếng Anh qua hình ảnh dành cho bé

Dưới đây là phương pháp giúp bé học tiếng Anh qua hình ảnh mỗi ngày. Bạn nên tham khảo và áp dụng những phương pháp phù hợp cho con.

Xem phim, nghe nhạc tiếng Anh

Trong mỗi bộ phim, mỗi MV bài hát luôn có nhiều ảnh để bé làm quen. Đặc biệt là những bài hát vui nhộn, hình ảnh rất nổi bật và bắt mắt. Điều này sẽ giúp các bé có được niềm vui khi học tập. Hơn nữa, khi tiếp xúc thật với các đồ vật, màu sắc, con vật,…có trong phim, bé sẽ phản xạ được liền. Lưu ý: Ba mẹ chú ý chọn phim hoặc bài hát ngắn, đơn giản, để giúp bé nhớ dễ dàng hơn. Có thể tăng mức độ khó theo khả năng tiếng Anh của con ở từng cấp độ.

Hướng dẫn bé học tiếng Anh qua bài hát
Hướng dẫn bé học tiếng Anh qua bài hát và phim hoạt hình

Đọc truyện tranh

Hiện nay, trên thị trường có nhiều truyện tranh thiếu nhi bằng tiếng Anh vô cùng hấp dẫn. Các bé rất thích thú với hình ảnh về các nhân vật trong những cuốn truyện này. Do đó, ba mẹ hãy mua về làm quà cho con để giúp các em học tập ngày càng tiến bộ. Việc đọc truyện cũng giúp các bé học tiếng Anh thật tự nhiên mà không gò bó. Ba mẹ thậm chí có thể bảo bé kể lại chuyện bằng tiếng Anh sau khi đã đọc nhiều lần. Lưu ý: Chỉ chọn truyện có nội dung phù hợp với độ tuổi của trẻ.

Chọn sách tiếng Anh theo đúng độ tuổi
Các bé rất thích hình ảnh các nhân vật trong truyện tranh

Học tiếng Anh với thẻ flashcard

Thẻ flashcard được nhiều giáo viên sử dụng để dạy tiếng Anh. Đây là công cụ rất hiệu quả, giúp các bé học tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi, với nhiều từ vựng. Các bé sẽ được học nhiều từ mới kèm cả phiên âm và ý nghĩa. Hầu như gia đình nào có trẻ nhỏ cũng đều sử dụng flashcards để bé tự học tại nhà.

Thẻ flashcard học tiếng Anh cho bé
Thẻ flashcard học tiếng Anh cho bé

Lợi ích của việc học tiếng Anh qua hình ảnh

Đầu tiên, chúng ta hãy đi tìm hiểu xem những lợi ích của việc học tiếng Anh qua hình ảnh. Dưới đây là một vài ưu điểm của phương pháp học tập này.

Hỗ trợ bé nhớ lâu hơn

Não bộ ghi nhớ thông tin có được thông qua việc mắt nhìn hình ảnh và truyền tải đến từng nơron thần kinh. Do đó, nếu cho bé học bằng hình ảnh thì việc thu thông tin sẽ vô cùng hiệu quả. Chính vì vậy, bé sẽ ghi nhớ được thông tin tốt hơn, và khi học từ vựng có thể hình dung về hình ảnh đã từng lưu trữ.

Giúp bé có cảm hứng học tập

Nếu chỉ ngồi vào bàn học với những trang sách đầy chữ thì ít ai không bị cảm giác nhàm chán mỗi ngày. Trẻ nhỏ lại càng như vậy Chính vì thế, một cuốn sách với hình ảnh phong phú, sống động sẽ là nguồn cảm hứng tuyệt vời hơn. Đồng thời, khi học với hình ảnh ,bé còn được tưởng tượng để phát huy não bộ.

Một cuốn sách với hình ảnh phong phú, sống động sẽ là nguồn cảm hứng tuyệt vời

Tiết kiệm thời gian học tập

Nếu như trước đây bé học không hứng thú thì thời gian nhớ từ sẽ rất lâu. Nhưng việc học cùng hình ảnh giúp cho bé nhớ từ vựng tốt hơn, lâu hơn. Do đó, bé sẽ không phải học đi học lại cùng 1 bài, và có thể tiết kiệm thời gian học tập. Ngoài ra, ba mẹ cũng có thể kiểm tra bài cũ dù là đang ở nhà, đang đi chơi cùng con một cách tự nhiên, hiệu quả.

Hỗ trợ bé phản xạ tốt

Việc tận dụng hình ảnh trong quá trình học giúp cho các bạn nhỏ phản xạ tốt hơn. Khi được hỏi về thông tin học, các bé sẽ hình dung ra ngay hình ảnh mà bản thân đã xem, nhờ đó có thể phản xạ nhanh hơn. Điều này sẽ giúp các bé ngày càng tự tin trong giao tiếp.

Học với hình ảnh là cách giúp học nhiều từ vựng mỗi ngày

Việc ba mẹ cho con tiếp xúc với hình ảnh khi học tiếng Anh sẽ giúp các bé có thể tư duy tốt nhất. Đồng thời, mỗi hình ảnh trong những ngữ cảnh khác nhau cũng giúp cho bé lưu trữ thông tin tốt hơn. Nhờ đó, mỗi ngày bé có thể học được nhiều từ vựng.

Kích thích bé tư duy và tưởng tượng

Khi học với hình ảnh, các bé được làm quen với nhiều màu sắc, nhiều thông tin. Đồng thời, nhiều giác quan cũng hoạt động theo và phối hợp đầy ăn ý. Như vậy, bé có thể học cách tư duy và tưởng tượng tốt hơn, để có thể phát triển bản thân trong nhiều lĩnh vực.

Kinh nghiệm ba mẹ học tiếng Anh cùng bé
Kinh nghiệm ba mẹ học tiếng Anh cùng bé

Các nguồn tư liệu hình ảnh

Có rất nhiều nguồn nguyên liệu mà ba mẹ có thể sử dụng để cho con dùng khi học tiếng Anh. Gần gũi nhất là những hình ảnh về đồ vật, con vật hay màu sắc, cây cối trong gia đình. Ngoài ra, ba mẹ có thể dùng hình ảnh từ google và phóng lên tivi để cho con đoán nghĩa. Ngoài ra, các bậc phụ huynh cũng có thể tìm hình ảnh từ phim, ảnh, truyện tranh hay các kênh Youtube dành cho bé. Hơn nữa, khi học ở trường, các bé cũng được học với nhiều hình ảnh mà thầy cô cung cấp như hình ảnh từ Flashcards hay ảnh cắt dán,…

Youtube có nguồn tư liệu học tiếng Anh phong phú cho bé

Với chia sẻ bên trên, chúng tôi mong các bậc phụ huynh sẽ giúp cho con học ngày càng tốt. Hãy cho bé học tiếng Anh qua hình ảnh để có được hiệu quả lâu dài.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.