Cách chọn sách ngoại văn cho trẻ em

Sách ngoại văn Sách We Are Together

Sách ngoại văn cho trẻ em mang đến nhiều lợi ích bất ngờ đối với quá trình phát triển tư duy của trẻ. Do đó, để có cách chọn sách ngoại văn tốt nhất cho con, ba mẹ/ thầy cô hãy tham khảo ngay cách chọn sách ngoại văn dưới đây nhé!

Mẹo chọn mua sách ngoại văn cho trẻ

1/ Lựa chọn sách theo độ tuổi & trình độ

Lựa chọn sách ngoại văn cho trẻ em theo đúng lứa tuổi và trình độ của trẻ sẽ giúp trẻ dễ dàng tiếp thu và có nhiều hứng thú trong quá trình học tập.

Tuy nhiên, ba mẹ cũng cần chú ý, có nhiều trẻ sở hữu khả năng tiếp thu nhanh hơn so với bạn bè cùng trang lứa. Lúc này, ba mẹ có thể lựa chọn dòng sách ngoại văn cho trẻ em với level cao hơn để con có được sự kích thích và hứng thú tìm hiểu. Ngược lại, một số trẻ chậm tiếp thu thì ba mẹ nên hạ độ khó trong việc chọn sách để đúng ngưỡng giới hạn của con. Điều này hỗ trợ con không bị chán nản khi học.

2/ Lựa chọn sách theo thể loại

Có nhiều thể loại sách ngoại văn cho trẻ như: Địa lý & Atlas, đồ chơi giáo dục, thiên văn học, sách kỹ năng, sức khỏe tinh thần, lịch sử, nghệ thuật …

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Con của bạn yêu thích thể loại gì, sách ngoại văn cho trẻ em ở thể loại nào sẽ giúp con thích thú? Hãy tham khảo ý kiến và sở thích của trẻ khi mua sách ngoại văn. Bé sẽ không ngừng tìm hiểu và có được đam mê với món quà tri thức mà ba mẹ hoặc thầy cô lựa chọn.

3/ Lựa chọn hình thức và kiểu dáng thiết kế của sách

Khi chọn chất liệu, kiểu dáng sách, ba mẹ nên căn cứ vào độ tuổi của trẻ để trí não con được phát triển thuận nhiên nhất.

Chọn sách cho bé dưới 1 tuổi

Ưu tiên sách có chất liệu bằng gỗ, giấy dày hoặc sách vải, sách nhám… Hình ảnh lớn, to rõ, nội dung ít chữ và màu sắc tương phản. Ba mẹ nên chọn loại sách ngoại văn cho trẻ em có âm nhạc hoặc tiếng động.

Chọn sách cho bé từ 1 đến 2 tuổi

Ở giai đoạn này, ba mẹ hãy chọn sách có chất liệu bằng giấy dày hoặc sách vải sẽ phù hợp hơn nhiều. Đính kèm hình ảnh vui tươi, hình động vật, hoa quả phong phú để kích thích giác quan của con.

Chọn sách cho bé sau 2 tuổi

Những bé sau 2 tuổi hoặc ở độ tuổi tiểu học đã có nhiều nhận thức hơn trong việc đọc sách. Chất liệu sách làm từ giấy dày sẽ khá phù hợp và tiết kiệm chi phí.

Nội dung hình ảnh của sách cần đa dạng, có thể kèm theo sticker để thu hút và giúp bé tăng cảm xúc đọc sách.

4/ Sách đi kèm file nghe & phần mềm hỗ trợ

Sách ngoại văn cho trẻ em có đính kèm File nghe, phần mềm hỗ trợ… luôn là công cụ để bồi dưỡng khả năng nghe – hiểu của bé. Vậy nên, ba mẹ hãy tìm hiểu kỹ nội dung thông tin của sách ngoại văn trước khi mua. Xem xét lựa chọn những dòng sách có cả các file nghe, phần mềm, dụng cụ trò chơi…sẽ giúp ích rất nhiều.

Gợi ý các cuốn sách ngoại văn cho trẻ được ưa chuộng hiện nay

Sách Peep inside a tree

Sách ngoại văn Peep inside a tree phù hợp cho bé từ 0 – 3 tuổi. Nội dung tập trung vào hình ảnh đầy trực quan. An diện với nhiều khung cảnh rừng cây, động vật thân thuộc. Phía sau các cành cây có những chú sóc đang ngủ đông, chú sâu đang bò và nhiều “hiện tượng” tự nhiên đầy thú vị.

Sách ngoại văn Peep inside a tree
Sách ngoại văn Peep inside a tree

Cấu trúc sách bao gồm các miếng giấy lật được tạo hình tinh tế, có lỗ nhỏ để bé có thể nhìn xuyên qua. Ba mẹ dạy bé cùng tìm hiểu cây cần gì để lớn lên, thay đổi như thế nào qua các mùa… qua cuốn sách ngoại văn cho trẻ em Peep inside a tree sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời.

Sách We Are Together

Thuộc dòng sách ngoại văn cho trẻ em giúp nuôi dưỡng tâm hồn và tăng nhận thức về sự đoàn kết, yêu thương, gắn bó trong tình bạn và giữa người với người. We Are Together tôn vinh sức mạnh của tình yêu và tình bạn của tác giả Britta Teckentrup (kiêm họa sĩ).

Sách ngoại văn Sách We Are Together
Sách ngoại văn Sách We Are Together

Cấu trúc sách sống động với các tác phẩm nghệ thuật thu hút. Đây là một cuốn sách ảnh đáng trân trọng dành cho các bé từ 3 đến 5 tuổi.

Sách Oхford Dominoeѕ

Bộ sách ngoại văn cho trẻ em bằng tiếng Anh Dominoeѕ cũng được nhiều người lựa chọn. Với các bé đang trong giai đoạn tiểu học, trung học và cần nâng cao trình độ tiếng Anh, Oхford Dominoeѕ sẽ là một trợ thủ đắc lực để thực hành và luyện tập.

Oхford Bookᴡormѕ

Khi nhắc đến bộ sách ngoại văn tiếng Anh của nhà xuất bản đại học Oxford thì không thể bỏ qua truyện Oxford Bookworms. Chủ đề của sách được triển khai theo các cấp độ từ dễ đến cơ bản (gồm 6 cấp độ).

Bộ truyện ngoại văn Oxford Bookworms có nhiều thể loại khác nhau:

  • Truyện trinh thám,
  • Truyện cười,
  • Khoa học giả tưởng
  • Truyện ma…

Trường hợp ba mẹ hoặc thầy cô muốn tạo được sự cuốn hút và thú vị cho quá trình đọc sách ngoại văn của con thì hãy mua ngay cuốn Oxford Bookworms. Bộ sách vừa giúp con khám phá, vừa cải thiện khả năng đọc hiểu, tăng vốn từ vựng tiếng Anh ở nhiều chủ đề.

Mua sách ngoại văn cho bé ở đâu?

Để mua được sách ngoại văn cho trẻ em, ba mẹ có thể tìm mua tại các đường sách lớn ở Tp HCM như đường sách Nguyễn Văn Bình. Hoặc ghé đến các nhà sách Fahasa, Nhà Sách Ngoại Văn, Kim Đồng, hay hiệu sách Cá Chép, …

Ngoài ra, cũng có thể an tâm đặt mua sách online trên website của https://sachngoaivan24h.com/

Với những thông tin trên đây, hy vọng đã giúp được ba mẹ cũng như thầy cô có thêm cách chọn sách ngoại văn cho trẻ. Thường xuyên truy cập trang web để cập nhật thêm nhiều loại sách và các giải pháp Dạy Con Vui nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.