Gợi ý chọn sách Usborne cho bé ba mẹ nên biết

Sách 240 vocabulary Kids need to know

Sách usborne cho bé luôn là những bộ sách hấp dẫn và được nhiều bậc phụ huynh tìm mua. Tuy nhiên, có phải bé nào cũng thích hợp để đọc các dòng sách của Usborne? Sách Usborne là sách gì? Và khi mua sách Usborne ba mẹ cần chọn loại nào để đầu tư trí tuệ cho con một cách đúng đắn. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng dành thời gian để tìm hiểu sâu hơn một số thông tin về sách Usborne nhé!

Sách Usborne là sách gì? Dành cho những độ tuổi nào?

Sách Usborne là sách của Nhà xuất bản Usborne đến từ Vương Quốc Anh. Đây là một trong những nhà xuất bản sách thiếu nhi hàng đầu thế giới.

Sách Usborne cho bé luôn thể hiện rõ nét khả năng nuôi dưỡng tâm hồn và tư duy của trẻ thơ. Không những được các bậc phụ huynh ở xứ sở sương mù săn lùng, sách Usborne còn vang danh toàn cầu với nền tảng tri thức mang đến chất lượng giáo dục tốt nhất cho các bạn nhỏ. Vừa ươm mầm tài năng học tập, vừa mở rộng nền tảng ngoại ngữ – Tiếng Anh của bé.

Tuyển tập các bộ sách Usborne phù hợp với các bé từ lúc đang học bò, học nói cho đến khi bước vào mầm non. Tùy theo giai đoạn phát triển của con mà Nhà xuất bản Usborne sẽ cho ra đời những phân khúc sách có nội dung truyền tải phù hợp.

Tác dụng của sách Usborne đối với quá trình phát triển của bé

Điều thú vị là ba mẹ có thể học cùng con, chơi với con thông qua những mẫu truyện, bức hình. Tạo nên khoảng thời gian gần gũi, góp phần tăng khả năng cảm xúc và kích thích tư duy não bộ của bé thông qua những ngôn từ đơn giản, dễ hiểu.

Những cuốn sách dành cho trẻ em của NXB Usborne được thiết kế cực kỳ công phu, thu hút. Các ô lật bên trong sách đính kèm hình vẽ đẹp mắt. Ngoài ra, còn có những miếng hình chuyển động chạy, trượt và kéo rất ngộ nghĩnh.

Với sách Usborne cho bé, ba mẹ Việt có thể lựa chọn những chủ đề sách hay, phù hợp với lứa tuổi của con để hỗ trợ con vừa học tiếng Anh, vừa động não và phát triển trí tuệ qua các trò chơi, câu đố. Thông qua đó, chỉ số IQ của con cũng được nâng cao và khơi dậy tình yêu với cuộc sống chung quanh để tăng cường cảm xúc EQ cho bé.

Gợi ý những bộ sách Usborne tốt nhất cho bé

Bộ sách usborne my first reading library (Usborne xanh)

Trong các ấn phẩm sách Usborne cho bé phải kể đến đầu tiên là bộ My First Reading Library gồm 50 quyển cỡ A5. Bộ sách My First Reading Library như một thư viện nhỏ của con – thuộc giai đoạn đầu tiên trong cây reading program của NXB Usborne dành cho bé độ tuổi 3+

Bộ sách usborne my first reading library 50 cuốn (Gáy xanh 22 cuốn – Gáy vàng 12 cuốn – Gáy tím 16 cuốn)
Bộ sách usborne my first reading library 50 cuốn (Gáy xanh 22 cuốn – Gáy vàng 12 cuốn – Gáy tím 16 cuốn)

Đặc biệt, trong bộ 50 cuốn này được bán chạy nhất là bộ Usborne My First Reading Library (gáy xanh lá cây) bao gồm 22 cuốn. Được nhiều cha mẹ chọn mua cho trẻ mới tập đọc.

Với trình độ Very First Reading bước khởi đầu sẽ giúp trẻ có khả năng “chập chững” những bước luyện đọc dưới sự dẫn dắt của ba mẹ. Ap dụng theo phương pháp phonics được dùng nhiều trong các trường học ở nước Anh.

Tiếp đến, ba mẹ có thể nâng cấp mức độ đọc sách cho con bằng những levels cao hơn thông qua các bộ sách còn lại như:

 • Usborne First Reading Series Level 1 (gáy màu vàng – gồm 12 quyển)
 • Usborne First Reading Series Level 2 (gáy màu tím – gồm 16 quyển)

Bộ sách usborne My reading library (Usborne đỏ)

Sách Usborne cho bé màu đỏ thích hợp với các bé đã đọc xong bộ Usborne màu xanh ở trên. Hoặc những bé đã có được lượng từ vựng và khả năng đọc ở mức khá.

Bộ sách Usborne My reading library 50 cuốn
Bộ sách Usborne My reading library 50 cuốn

Usborne màu đỏ này thuộc nhóm thứ 3 Usborne Young reading (trong bộ sách Usborne My reading library 50 cuốn). Bao gồm 20 cuốn gáy đỏ chuyên về các câu truyện cổ tích nổi tiếng.

Bên cạnh đó, ba mẹ có thể tìm mua 2 nhóm còn lại của bộ Usborne My reading library để tăng khả năng học tập của con như:

 • Nhóm 1: Usborne First reading level 3 (gáy xanh): 14 quyển
 • Nhóm 2: Usborne First reading level 4 (gáy hồng): 14 quyển

Bộ sách usborne farmyard tales

Bộ truyện Usborne Farmyard Tales có kèm theo file nghe. Chủ đề xây dựng dưới dạng truyện tranh, xoay quanh các nhân vật gần gũi trong đời sống như em bé, bạn bè, gia đình, con vật…

Bộ 20 cuốn Usborne Farmyard Tales and First Experiences [Sách in màu cán bóng]
Bộ 20 cuốn Usborne Farmyard Tales and First Experiences [Sách in màu cán bóng]
Sách Usborne cho bé Farmyard Tales có 20 cuốn. Trong đó: 15 cuốn tập trung là những mẩu chuyện hàng ngày ở nông trại Apple Tree Farm, còn 5 cuốn là First experiences – thể hiện các trải nghiệm đầu đời của trẻ như: lần đầu đến trường, đi bệnh viện, lên máy bay…

Bộ sách Usborne Very First Words

Usborne Very First Words bao gồm 10 cuốn sách bìa cứng dành cho trẻ em từ 0 tuổi mà ba mẹ có thể chọn mua. Với bộ sách Usborne này, bé sẽ có thêm nhiều thú vị trên hành trình học từ vựng tiếng Anh.

 

Usborne Very First Words 10 Board Books - Box set 10 tập
Usborne Very First Words 10 Board Books – Box set 10 tập

Các con sẽ học được chữ cái tiếng Anh xoay quanh chủ đề thân thuộc như động vật, màu sắc, các đồ vật xung quanh cuộc sống. Cụ thể, những chủ đề chính là:

 • Colors: Màu sắc
 • Numbers: Số đếm
 • Letter: Abc
 • Things that go: Các phương tiện giao thông
 • Animals: Những loài động vật.
 • My body: Cơ thể người
 • On vacation: kỳ nghỉ mát
 • Songs: Bài hát
 • At Home: Khi ở nhà
 • Bed time: Giờ đi ngủ

Thông qua bộ sách Usborne Very First Words với đa dạng chủ đề gần gũi, ba mẹ sẽ dễ dàng vui học cùng con để giúp bé tăng kỹ năng giao tiếp và các phản xạ khi học tiếng Anh.

Hãy để hành trình phát triển của con ngay từ khi chào đời có thêm nhiều trải nghiệm qua các bộ sách Usborne cho bé. Đây là sự lựa chọn thông minh mà ba mẹ dành cho con.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.