Flashcard học tiếng Anh cho bé theo chủ đề [Tải PDF]

Học tiếng Anh qua Flashcard tạo hứng thú học tập cho bé

Flashcard học tiếng Anh cho bé là công cụ hỗ trợ bé học tiếng Anh cực kì hay, giúp bé nhanh chóng nhớ từ vựng, tạo hứng thú học tập. Học tiếng Anh qua flashcard là phương pháp học đã được chứng minh mang lại hiệu quả rõ rệt cho bé. Cùng Dạy Con Vui tìm hiểu phương pháp học tiếng Anh với flashcard, cách ba mẹ dạy con học theo flashcard và tải về các bộ flashcard theo chủ đề thú vị nhé! 

Thẻ học flashcard tiếng Anh là gì

Flashcard tiếng Anh cho bé hay còn gọi là các “thẻ học” tiếng anh nhanh là các bản in cứng sử dụng hỗ trợ bé học tiếng Anh. Học tiếng Anh qua Flashcard mang lại hiệu quả rõ rệt cho bé, đặc biệt giúp bé học từ vựng trong giai đoạn đầu làm quen và học tiếng Anh cơ bản.

Nguồn gốc của thẻ học flashcard có từ thế kỉ XIX trong cuốn sách có tên Reading Disentangled của Favell Lee Motimer xuất bản năm 1834. Cho tới  năm 1972, những tấm thẻ trên được tập hợp và giới thiệu thành phương pháp học The Leitner System trước công chúng bởi nhà khoa học, nhà báo Sebastian Leitner, được cải thiện một cách nhỏ gọn và phù hợp hơn.

Từ  Flashcard là sự kết hợp giữa 2 từ ghép Flash( tia chớp) và card (thẻ) với hàm nghĩa là ghi nhớ thông tin trên thẻ một cách nhanh chóng “nhanh như chớp”.

Flashcard có 2 loại. Loại 1 có 2 mặt, 1 mặt hình ảnh mô tả, 1 mặt là từ kèm cách phát âm. Loại 2 là flashcard 1 mặt bao gồm hình ảnh và từ vựng. Hiện nay, một số nhà sách có bán flashcard có ghi cả phiên âm tiếng Việt để đọc sang tiếng Anh và dịch nghĩa từ tiếng Anh sang tiếng Việt, ba mẹ lưu ý không nên cho bé sử dụng loại flashcard này, sẽ khiến cho bé sai lệch về cách phát âm và mất đi cách tiếp thu ngôn ngữ tự nhiên. Cách học tiếng Anh cho bé với flashcard như thế nào mình sẽ chia sẻ ở phần sau.

Flashcard được chia theo các bộ theo chủ đề: màu săc, số đếm, các loài vật, hình dạng, các bộ phận trên cơ thể… giúp cho bé dễ dàng theo dõi và hoàn thành từ vựng theo từng chủ đề riêng biệt.

Flahscard đã trở thành công cụ hỗ trợ học ngôn ngữ phổ biến cho bé tận dụng lợi thế của hình ảnh, được áp dụng vào các phần mềm học tiếng Anh trực tuyến. Với các bé học tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 thì flashcard lại càng quan trọng hơn bao giờ hết, không chỉ kích thích trí não bé tiếp thu ngôn ngữ mà còn giúp bé tăng khả năng ghi nhớ, tạo nền tảng học ngoại ngữ sau này.

Mua thẻ học flashcard tiếng Anh cho bé ở đâu 

 

Thẻ học tiếng Anh flashcard rất dễ mua tại các hiệu sách, nhà sách và các cửa hàng bán đồ chơi dành cho trẻ em. Ngoài ra, bạn còn có thể dễ dàng tải về và in màu các hình ảnh trong bộ flashcard về cho bé tìm hiểu.

Giá thành của bộ flashcard tiếng Anh cũng khá rẻ, bạn có thể tham khảo một vài bộ flashcard 18 chủ đề mình đã mua cho bé nhà mình

Xem thêm:

Học tiếng Anh qua Flashcard tạo hứng thú học tập cho bé
Học tiếng Anh qua Flashcard tạo hứng thú học tập cho bé

Vì sao học tiếng Anh qua flashcard lại hiệu quả cho bé

 

 • Flashcard có hình ảnh sinh động, nhiều màu sắc giúp bé hứng thú
 • Flashcard giống như một món đồ chơi, bé không có cảm giác đang bị bắt học
 • Flashcard nhỏ gọn dễ dàng sử dụng ở bất kì đầu và linh hoạt về thời gian
 • Sử dụng flashcard tránh cho bé nhìn vào màn hình điện thoại hay máy tính quá lâu
 • Flashcard có thể học với tần suất hàng ngày mà không bị chán
 • Ba mẹ có thể cùng bé tạo ra nhiều trò chơi thú vị với thẻ flashcard cho bé
Flashcard giúp bé học tiếng Anh hiệu quả
Flashcard giúp bé học tiếng Anh hiệu quả

Cách bé học tiếng Anh với thẻ flashcard

Cách học đơn giản nhất là ba mẹ sử dụng các bộ flashcard lần lượt giơ lên cho bé xem và hướng dẫn bé ghi nhớ các từ vựng theo hình ảnh trong flahscard.

Ba mẹ cũng nên chủ động đặt ra các câu hỏi liên quan đến flashcard gợi ý bé phản xạ “Yes” “No” hoặc nói ra từ vựng.

Về phần phát âm, nếu ba mẹ chưa tự tin về phát âm của mình có thể sử dụng các file audio hỗ trợ, video youtube hoặc thậm chí là chức năng phát âm của google translate (rất nhanh gọn)

Tuy nhiên, để bé ghi nhớ từ vựng dễ dàng hơn, ba mẹ nên kết hợp với một số trò chơi vừa giúp bé nhớ lâu vừa tạo hứng thú tìm hiểu cho bé

 • Nhặt flashcard: ba mẹ rải flashcard ra sàn nhà, đọc to từ vựng hoặc sử dụng file mp3, audio hỗ trợ để bé đi tìm đúng flashcard chứa từ vựng đó
 • Nhảy lò cò: rải flahscard ra sàn nhà sau đó ba mẹ đọc to từ vựng, bé sẽ nhày lò cò tới flashcard có chứa đúng từ vựng
 • Tìm đồ vật: bé cầm flashcard và đi quanh nhà tìm hoặc chỉ ra đúng đồ vật trong flashcard đó

Tần suất học flashcard nên được thực hiện thường xuyên, tốt nhất là hàng ngày.

Flashcard cần thay đổi vị trí liên tục để bé ghi nhớ linh hoạt, thực sự nhớ được từ vựng chứ không phải nhớ kiểu “học vẹt” theo thứ tự.

Ba mẹ cần ghi nhớ không cần dịch từ vựng sang tiếng Việt mà để bé tự hiểu từ vựng theo hình ảnh, ngữ cảnh mà bé tiếp nhận. Chỉ giải thích theo tiếng Việt nếu bé thực sự không hiểu.

Có rất nhiều flashcard miễn phí cho bé trên mạng, ba mẹ có thể dễ dàng tham khảo và tải về.

Dạy Con Vui giới thiệu cùng các bé các bộ flashcard minh họa bộ từ vựng theo chủ đề sinh động, dễ nhớ cho bé. Các flashcard được cung cấp miễn phí từ các nguồn học liệu từ

Flashcard tiếng Anh cho bé, chủ đề các loài vật

Flashcard với các từ vựng về loài vật có hình ảnh và màu sắc sinh động dành cho bé, ba mẹ hãy cùng tương tác và hướng dẫn bé nhận biết các loài vật qua bộ flashcard chủ đề loài vật này nhé: rabbit, frog, dog, cat, chicken, snakes, goats, monkeys…

Flashcard tiếng Anh cho bé về chủ đề loài vật
Flashcard tiếng Anh cho bé về chủ đề loài vật

Flashcard tiếng Anh cho bé, chủ đề màu sắc

Flashcard chủ đề từ vựng về màu sắc, bé học nhận biết các từ về màu sắc cơ bản xung quanh bé như: blue, red, yellow, orange, pink, green, purple… Phần này bé rất hứng thú với các hình vẽ có màu sắc sinh động.

Flashcard chủ đề màu sắc cho bé
Flashcard chủ đề màu sắc cho bé

Flashcard tiếng Anh cho bé, chủ đề thời tiết

Flashcard từ vựng về thời tiết giúp bé ghi nhớ các từ mô tả thời tiết, các từ ngữ rất gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Bé học cách nhận biết và mô tả tình hình thời tiết bên ngoài theo các flashcard được thiết kế sinh động: sunny, cloudy, rainy, windy, cold, hot…

Flashcard học tiếng anh cho bé về chủ đề thời tiết
Flashcard học tiếng anh cho bé về chủ đề thời tiết

Flashcard tiếng Anh cho bé, chủ đề cảm xúc (feeling)

Các trạng thái cảm xúc của bé được thể hiện qua các hình vẽ icon ngộ nghĩnh, sinh động nhanh chóng giúp bé nắm bắt và ghi nhớ từ vựng. Hãy cho bé cầm flashard và thể hiện các biểu cảm của khuôn mặt đầy thú vị nhé

Flashcard học tiếng Anh cho bé, chủ đề cảm xúc
Flashcard học tiếng Anh cho bé, chủ đề cảm xúc

Flashcard tiếng Anh cho bé, chủ đề thứ trong tuần

Một chủ đề flashcard rất thú vị khi bé được học và nhớ các từ ngữ về các thứ trong tuần từ Monday, Tuesday… cho tới Sunday. Mỗi ngày một từ vựng về thứ trong tuần sẽ khiến bé rất thích thú.

Flashcard học tiếng Anh cho bé chủ đề thứ trong tuần
Flashcard học tiếng Anh cho bé chủ đề thứ trong tuần

Flashcard tiếng Anh cho bé, chủ đề các hình dạng (shape)

Flashcard chủ đề các hình dạng bé gặp rất nhiều trong cuộc sống: hình vuông, hình tròn, hình chữ nhật…. được thể hiện qua các hình vẽ và màu sắc sinh động để giúp bé ghi nhớ nhanh và lâu hơn: square, circle, rectangle, triangle…

Flashcard học tiếng Anh chủ đề các hình dạng
Flashcard học tiếng Anh chủ đề các hình dạng

Flashcard tiếng Anh cho bé, chủ đề các bộ phận trên cơ thể

Chủ đề flashcard về các bộ phận trên cơ thể này có thể kết hợp một cách sinh động khi ba mẹ cùng với bé chỉ và đọc to các bộ phận trên cơ thể mình. Một chủ đề về từ vựng cực kì gần gũi và dễ nhớ cho bé.

Flashcard tiếng Anh cho bé chủ đề các bộ phận cơ thể
Flashcard tiếng Anh cho bé chủ đề các bộ phận cơ thể

Flashcard tiếng Anh cho bé, chủ đề giờ (thời gian)

Flashcard các từ vựng chủ đề về thời gian, giúp bé mô tả về giờ giấc, tìm hiểu và quan sát kim giờ, kim phút từ đó có thể đọc được đúng cấu trúc về thời gian.

Flashcard học tiếng Anh chủ đề thời gian
Flashcard học tiếng Anh chủ đề thời gian giờ giấc

App học flashcard

Ngoài các flashcard dùng để in ra cho bé, ba mẹ cũng có thể tham khảo và tải về sử dụng các ứng dụng flashcard online, dùng trên điện thoại hoặc máy tính bảng

 • Ekid
 • Blue Bird Academy
 • Baby Flash Cards for Toddlers
 • Math Whiz Flash Cards
 • Inspire – Flash Cards
 • Study Flash
App học tiếng Anh qua flashcard
App học tiếng Anh qua flashcard

Học tiếng Anh qua flashcard là phương pháp học rất hiệu quả, vui vẻ dành cho bé. Nắm chắc các từ vựng tiếng Anh đầu tiên chính là nền móng để bé tiếp thu tiếng Anh tốt hơn sau này. Hi vọng, qua bài viết này ba mẹ đã có những gợi ý và tải về các tài liệu học flashcard tiếng Anh cho bé. Chúc ba mẹ học tiếng Anh cùng con thật vui.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.