Gợi ý 5 cuốn sách tiếng Anh cho trẻ em tiểu học đạt chuẩn Sách nước ngoài

Trọn bộ Let’s Go lớp 1,2,3,4,5,6

Sách tiếng Anh cho trẻ em tiểu học là điểm tựa giúp các bé phát triển khả năng học ngoại ngữ. Ba mẹ hãy tham khảo ngay 5 cuốn sách tiếng Anh bậc tiểu học đạt chuẩn nước ngoài dưới đây để giúp con dễ dàng chinh phục tiếng Anh nhé!

Đặc trưng của sách tiếng Anh ở bậc tiểu học

Đặc trưng của sách tiếng Anh cho trẻ em tiểu học đó là về nội dung và hình thức, màu sắc đều tạo cảm giác tò mò và sự bắt mắt, dễ đọc, dễ nhìn. Bao gồm một số điểm như sau:

 1. Chủ đề: gần gũi, thân quen
 2. Hình thức trình bày: ảnh minh họa sinh động, màu sắc hấp dẫn
 3. Nội dung: Tập trung những câu giao tiếp tiếng Anh đơn giản, dễ nhìn, dễ nắm bắt
 4. Phương pháp: vừa học vừa chơi – hỗ trợ bé phát triển vốn từ vưng, ngữ pháp tiếng Anh, luyện phát âm, … kết hợp với tư duy, kỹ năng mềm.

Cách học với sách tiếng Anh cho trẻ em tiểu học

Lứa tuổi tiền tiểu học

Giai đoạn các bé vừa vào lớp 1 còn nhiều bỡ ngỡ nên sẽ khó tập trung trong việc học tiếng Anh. Vậy nên, song song với việc lựa chọn sách tiếng Anh cho trẻ em tiểu học phù hợp, thầy cô và cha mẹ cần sử dụng cách giảng dạy vui nhộn, hài hước với hình ảnh minh họa trực quan. Hoặc có thể cho trẻ tham gia các trò chơi tiếng Anh hấp dẫn.

Lứa tuổi cuối tiểu học

Giai đoạn này các bé dường như đã có khả năng chú ý một cách có chủ đích và biết cách nỗ lực để học thêm kiến thức theo yêu cầu.

Vậy nên, cha mẹ và thầy cô nên giao bài tập hoặc những công việc liên quan đến các bài học tiếng Anh. Đồng thời, yêu cầu trẻ chú ý và đặt giới hạn hoàn thành bài.

Gợi ý các cuốn sách tiếng Anh tốt nhất dành cho lứa tuổi tiểu học

1.Oxford Phonics World

Một trong những cuốn sách tiếng Anh cho trẻ em tiểu học đầu tiên được đánh giá cao là Oxford Phonics World. Hầu như bé nào cũng hứng thú khi học khách này.

Trọn bộ Oxford Phonics World
Trọn bộ Oxford Phonics World

Nội dung của Oxford Phonics là những câu chuyện ngắn có hình minh họa ấn tượng và thú vị, từ vựng cực kỳ phong phú. Kèm theo đó là:

 • Các tấm thẻ flashcard, bé có thể thay đổi hình thức học qua thẻ để đỡ nhàm chán
 • Có audio kèm theo video, nhờ vậy, bé sẽ được luyện phát âm chuẩn giọng Anh/ Mỹ.

Ba mẹ có thể tìm mua sách tiếng Anh Oxford Phonics tại các nhà sách, siêu thị hoặc các trang thương mại điện tử uy tín.

2.Let’s Go 4th Edition

Let’s Go 4th Edition là bộ sách tiếng Anh tiểu học do nhà xuất bản Oxford ấn hành gồm có: Let’s Go lớp 1,2,3,4,5,6.

Trọn bộ Let’s Go lớp 1,2,3,4,5,6
Trọn bộ Let’s Go lớp 1,2,3,4,5,6

Mỗi cuốn được xây dựng 8 bài học – Unit cùng các tài liệu phụ trợ như: sách luyện phát âm, đĩa CD, sách bài hát …

Chủ đề được tập trung trong cuốn sách tiếng Anh cho trẻ em tiểu học Let’s Go thường là:

 • Trường học
 • Gia đình
 • Bạn bè
 • Trò chơi

Với những chủ đề gần gũi này, các bé có thể tiếp thu dễ dàng và hứng thú sử dụng bài học vào trong hoạt động giao tiếp hằng ngày. Định hình thói quen làm chủ ngôn ngữ và sự tự tin cho trẻ.

3. Everybody Up

Tiếp theo, phải kể đến bộ sách Everybody Up (được xuất bản bởi Đại học Oxford). Sách gồm 7 cấp độ chính dành cho các bé ở độ tuổi từ 3 đến 14 tuổi:

 • Everybody Up Starter,
 • Everybody Up lớp 1-2-3-4-5-6

Đây được đánh giá là bộ sách tiếng Anh cho trẻ em tiểu học tăng dần cấp độ và lứa tuổi. Cuốn Everybody Up 6 là mức độ cuối cùng, các bé có thể dùng được tiếng Anh thành thạo khi giao tiếp, sở hữu vốn từ và kiến thức đa dạng. Đặc biệt, bé có đủ năng lực hoàn thành các bài thi chứng chỉ quốc tế Cambridge như: Starters, Movers, Flyers.

Bộ sách Everybody Up được xuất bản bởi Đại học Oxford
Bộ sách Everybody Up được xuất bản bởi Đại học Oxford

4. Family And Friends

Với định hướng xây dựng nội dung gần gũi về gia đình và bạn bè, bộ sách Family And Friends đang được bán chạy tại rất nhiều quốc gia.

Bộ sách Family And Friends
Bộ sách Family And Friends

Sách tiếng Anh cho trẻ em tiểu học này được thiết kế có 5 level. Trong đó, mỗi level đều được chia nhỏ thành 15 bài học. Các bé sẽ có điều kiện nâng cao vốn từ, ngữ pháp. Hơn nữa, có thể rèn luyện cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Anh một cách hiệu quả.

Ngoài ra, sách còn thiết kế hình ảnh minh họa vui nhộn, sinh động và khoa học nên tạo được niềm hứng thú cho trẻ.

5. Superkids

Sách tiếng Anh cho trẻ em tiểu học cuối cùng được gợi ý đó là Superkids. Bộ sách có 6 level phù hợp với học sinh tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5.

Sách tiếng Anh cho trẻ em tiểu học Superkids
Sách tiếng Anh cho trẻ em tiểu học Superkids

Các phiên bản của mỗi level SuperKids đó là:

 • Activity SuperKids,
 • Student Book
 • Teacher book

Bộ sách SuperKids được rất nhiều trung tâm dạy tiếng Anh cho trẻ em và các giáo viên trong trường sử dụng làm giáo trình tham khảo cho các bé.

Nội dung mỗi cuốn sách gồm 9 bài học với chủ đề gần gũi, giúp các bé khám phá tiếng Anh và những điều mới mẻ trong cuộc sống. Câu chuyện dẫn dắt nhẹ nhàng, dễ hiểu giúp con không cảm thấy nhàm chán. Hơn thế, SuperKids cũng xây dựng ảnh minh họa bắt mắc, vui tươi và nội dung chi tiết nhất.

Gợi ý 5 cuốn sách tiếng Anh cho trẻ em tiểu học trên đây đều đạt chuẩn chất lượng Sách nước ngoài. Phụ huynh có thể tìm hiểu kỹ thông tin của mỗi cuốn để chọn mua phù hợp với nhu cầu của con mình nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.