(Tìm hiểu) về lớp học tiếng Anh 1 kèm 1 online cho trẻ em

Học tiếng Anh online 1 kèm 1 là phương pháp học khá hiệu quả và linh hoạt

Học tiếng Anh online 1 kèm 1 cho trẻ em là hình thức học tiếng đang được nhiều cha mẹ tin tưởng, lựa chọn. Nhiều bậc phụ huynh đáng giá rất cao hiệu quả mang lại của cách thức học này. Nó mang lại những tác động tích cực trong việc phát triển ngôn ngữ, hỗ trợ bé học tiếng nhanh hơn.

Phương pháp dạy tiếng Anh 1 kèm 1

 

Đặc trưng của phương pháp dạy học tiếng Anh 1 kèm 1

 

Hình thức học này đặc trưng với hình thức 1 học viên – 1 giáo viên. Nghĩa là trong suốt quá trình học, giáo viên chỉ kèm cặp, theo dõi 1 học sinh duy nhất mà thôi.

Hiện tại, học tiếng Anh 1 kèm 1 đang được rất nhiều người lựa chọn. Không chỉ người đi làm, các bậc phụ huynh cũng thường xem xét, tìm kiếm một khóa học 1:1 cho con để các bé phát triển tiếng sớm hơn.

Trước đây, việc học tiếng Anh 1:1 khá đắt đỏ khi học trực tiếp hoặc tại các trung tâm. Nhưng hiện tại, chi phí dành cho những buổi học này đã thấp hơn khá nhiều. Không nhất thiết phải học trực tiếp, mọi người có thể học online qua các ứng dụng như Zoom, Skype.

Vì sao học tiếng Anh 1 kèm 1 online cho trẻ em được nhiều cha mẹ yêu thích

 

Hiện tại, hình thức này được phụ huynh lựa chọn cho con của mình rất nhiều. Nguyên nhân bắt nguồn từ những ưu điểm vượt trội sau của nó:

 • Có thể học ngay tại nhà, không cần đi đâu xa;
 • Dễ dàng tìm kiếm được 1 giáo viên bản ngữ với giá thành phải chăng;
 • Tiện dụng, không mất nhiều thời gian di chuyển
Học tiếng Anh online 1 kèm 1 cho bé
Học tiếng Anh online 1 kèm 1 cho bé

Các trung tâm dạy tiếng Anh online 1 kèm 1 cho trẻ em

 

Nhằm đáp ứng nhu cầu của phụ huynh, có rất nhiều trung tâm xây dựng chương trình học tiếng Anh online 1 kèm 1. Dưới đây là những đơn vị nổi bật, được nhiều phụ huynh đánh giá cao nhất:

 • Language Link
 • British Council
 • Kyna English 
 • E-talk
 • Apollo
 • AMES
 • ILA
 • GLN

Đây đều là những trung tâm tiếng Anh lớn, có uy tín nhiều năm trên toàn quốc. Với chương trình giáo dục được xây dựng bài bản, giảng viên lựa chọn kỹ lưỡng, những khóa học đó sẽ giúp bé dễ dàng học tiếng hơn.

Đặc biệt, các trung tâm này đều có nhiều cơ sở trên toàn quốc. Phụ huynh có thể đến làm việc trực tiếp, trò truyện với giáo viên, nhân viên trước khi lựa chọn khóa học cho con.

Học tiếng Anh online 1 kèm 1 là phương pháp học khá hiệu quả và linh hoạt
Học tiếng Anh online 1 kèm 1 là phương pháp học khá hiệu quả và linh hoạt

Vai trò của ba mẹ giúp bé học tiếng Anh 1 kèm 1 online hiệu quả

 

Đồng hành với con cái là điều quan trọng nhất để bé học tập thật tốt trong những năm đầu đời. Với học ngôn ngữ, việc này càng trở nên quan trọng. Dù lựa chọn chương trình học 1 kèm 1, phụ huynh vẫn cần ở bên cạnh, giúp đỡ bé để mang lại hiệu quả cao nhất.

Vai trò của cha mẹ trong quá trình học tập của bé tập trung vào những yếu tố sau:

 • Tìm kiếm một khóa học tiếng Anh phù hợp với lứa tuổi, trình độ của con.
 • Trò truyện với giáo viên để biết được tình hình học tập cũng như dễ dàng định hướng tiếp tục việc học cho con;
 • Chú ý theo dõi việc học để nhận biết sự tương tác giữa trẻ và giáo viên có tốt hay không. Trong trường hợp cần thiết, có thể đổi giáo viên cho bé.
 • Giúp đỡ con làm bài tập, rèn luyện khả năng ngôn ngữ ngoài giờ học;
 • Lựa chọn thêm các loại sách tiếng Anh, phần mềm học tiếng Anh để bé tiếp thu ngôn ngữ, phát triển vốn từ tốt hơn

Nhìn chung, giáo viên 1 kèm 1 chỉ có thể theo dõi, giảng dạy cho bé trong một khoảng thời gian nhỏ. Điều quan trọng nhất vẫn là cha mẹ cần đồng hành, hỗ trợ bé những khi cần thiết.

Ba mẹ có vai trò rất quan trọng khi con học tiếng Anh online 1 kèm 1
Ba mẹ có vai trò rất quan trọng khi con học tiếng Anh online 1 kèm 1

Các lưu ý cần ghi nhớ khi học 1 kèm 1 cho bé

 

Tạo một không gian học tập thật tốt

 

Đối với học online, không gian học có ý nghĩa rất quan trọng. Cha mẹ nên cho trẻ ngồi trên bàn học thoải mái, màn hình được thiết kế  phù hợp với tầm nhìn. Đặc biệt, hãy giúp bé có được không gian yên tĩnh để tiếp thu bài học tốt hơn.

Chọn thời gian học phù hợp cho con

 

Đừng cố gắng nhồi nhét cho trẻ một lịch học dày đặc. Nếu con phải học nhiều môn khác nhau, hãy chú ý sắp xếp thời gian biểu để bé có thời gian thư giãn. Mỗi buổi học cũng không nên kéo dài quá lâu để bé không chán nản, sợ học hay kiệt sức vì việc học.

Lựa chọn thiết bị học tập phù hợp

 

Máy tính, máy tính bảng, điện thoại đều là thiết bị có thể giúp con học online. Tuy nhiên, cha mẹ nên ưu tiên lựa chọn máy tính hoặc máy tính bảng có màn hình lớn để giúp bé theo dõi chương trình học tốt hơn.

Chú ý hướng dẫn con ghi chép bài học

 

Dù là buổi học 1 kèm 1, giáo viên vẫn không có mặt trực tiếp để theo dõi con bạn một cách tuyệt đối. Chính vì vậy, bạn nên nhắc nhở, giúp con thực hiện việc ghi chép trong những ngày đầu để bé làm quen.

Cùng con lên kế hoạch học tập ngoài giờ

 

Ngoài những buổi học cùng giáo viên, trẻ cũng cần được hướng dẫn học tập tiếng Anh ngoài giờ. Khi đó, các em có thể rèn luyện kỹ năng, đồng thời ghi nhớ những từ cũ, bài học cũ.

Tạm kết

 

Như vậy, bạn đã có được những thông tin cần thiết về việc học tiếng Anh 1 kèm 1 online cho trẻ em. Hy vọng những thông tin này hữu ích đối với bạn. Nếu còn điều gì băn khoăn, gọi ngay cho Dạy Con Vui để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.