(Tìm hiểu) về phương pháp học tiếng Anh tiềm thức cho bé

Học tiếng Anh tiềm thức ở trẻ em

Hiện nay, phương pháp học tiếng Anh tiềm thức cho trẻ em ngày càng được nhiều ba mẹ áp dụng. Từ cơ sở khoa học đến thực tế, phương pháp này đã được chứng minh mang lại hiệu quả trong việc học tiếng Anh cho trẻ. Nếu bạn chưa thử thì hãy cùng tìm hiểu để giúp bé yêu học tập tốt hơn.

Cơ sở khoa học của việc học tiếng Anh qua tiềm thức

Không phải ngẫu nhiên mà người ta ứng dụng tiềm thức vào trong việc dạy trẻ học tiếng Anh. Có lý do khoa học cho điều đó. Theo nghiên cứu, tiềm thức tác động tới 80% cuộc sống của con người. Bởi nó chi phối hành động mà chúng ta thực hiện.

Nếu có thể học tiếng Anh qua tiềm thức thì các bé sẽ sớm hình thành thói quen dùng tiếng Anh và phản xạ lại tự nhiên như người bản xứ. Học tiềm thức giúp cho não bộ của bé không phải chịu áp lực hay tổn thương nhưng tiếp thu thông tin một cách thoải mái nhất.

Chính vì vậy, học tiếng Anh tiềm thức ngày càng được áp dụng, không chỉ với người lớn mà còn với cả trẻ em.

Xem thêm: 

Bé tiếp nhận tiếng Anh từ trong giấc ngủ
Bé tiếp nhận tiếng Anh từ trong giấc ngủ

Nguồn tài liệu tiếng Anh tiềm thức cho trẻ em 

Có rất nhiều nguồn tài liệu tiếng Anh đa dạng và phong phú trên Internet để bạn giúp bé học tiếng Anh tiềm thức, phổ biến nhất là các website hoặc kênh Youtube truyện tiếng Anh cho trẻ em. Những câu chuyện ngắn được thể hiện bởi các giọng đọc diễn cảm sẽ giúp bé có được một không gian tiềm thức thật tốt để ngấm tiếng Anh. 

Phần mềm học tiếng Anh 

Hiện nay có rất nhiều phần mềm học tiếng Anh dành cho trẻ em, nhưng có 2 phần mềm giúp các bé học tiếng Anh qua các câu chuyện thú vị. Các phần mềm này đều có kho truyện tiếng Anh vô cùng phong phú dành cho nhiều lứa tuổi. 

  • Phần mềm tiếng Anh Monkey Stories: phần mềm phát triển bởi các chuyên gia giáo dục tại Mỹ, không chỉ có kho truyện tiếng Anh mà còn các bài tập, trò chơi, học phát âm giúp bé ghi nhớ từ vựng và phát triển cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Phần mềm có giá ưu đãi 500k/năm. Ba mẹ đăng ký sử dụng và nhận ưu đãi giảm 40%qua link: https://truyentranh.monkeystories.vn/outsource/?coupon=DAYCONVUI
  • Phần mềm Khan Academy Kids: phần mềm miễn phí với nhiều chủ đề khác nhau cho bé, với kho audio books đa dạng giúp bé nghe tiềm thức các câu chuyện tiếng Anh. 
Những truyện tranh thú vị trong phần mềm
Những truyện tranh thú vị trong phần mềm

Các website truyện tiếng Anh online 

  • Storynory: website với hàng trăm câu chuyện cổ tích nổi tiếng, các bài thơ, bao gồm cả các truyện ngắn và truyện dài 
  • Loyal Books: thư viện sách nói với hàng ngàn câu chuyện dành cho trẻ em mọi lứa tuổi 
  • Stories Online: các câu chuyện được kể rất sinh động bởi những giọng đọc nổi tiếng, cực kì thú vị 
Kênh tiếng Anh Stories Online vô cùng thú vị
Kênh tiếng Anh Stories Online vô cùng thú vị

Các kênh Youtube tiếng Anh 

Nguyên tắc học tiếng Anh qua tiềm thức cho

Có một nguyên tắc mà ba mẹ cần nhớ khi cho con học tiếng Anh qua tiềm thức, đó là nghe càng nhiều càng tốt. Tương tự như việc học tiếng Việt từ khi sinh ra, bé được nghe và dần phản xạ lại khi lớn lên mà không cần dạy dỗ.

Học tiếng Anh bằng phương pháp tiềm thức cũng giống như vậy. Ba mẹ nên cho bé nghe tiếng Anh nhiều để bé có thể hình thành được phản xạ tự nhiên. Giai đoạn nên bắt đầu là từ 0 đến 3 tuổi, vì lúc đó trẻ rất nhạy cảm về ngôn ngữ. Con người phải học theo trình tự nghe – nói – đọc – viết, và học bằng tiềm thức giúp bé thực hiện đúng trình tự này.

Bé càng nghe được nhiều càng tốt cho việc tiếp thu Tiếng Anh qua tiềm thức

Cách thức tác động vào tiềm thức của trẻ

Để có thể học tiếng Anh qua tiềm thức một cách hiệu quả, ba mẹ cần phải hiểu rõ cách để tác động vào tiềm thức của trẻ. Tiềm thức là do não bộ quản lý nên không dễ dàng tác động. Nhưng vẫn có bí kíp giúp ba mẹ tác động vào tiềm thức của con để giúp bé học tập tốt hơn.

Theo nghiên cứu, thời điểm tốt để tác động vào tiềm thức là trước khi con người chìm vào giấc ngủ. Khi đó, não bộ không làm chủ suy nghĩ và dễ dàng tiếp nhận thông tin bên ngoài. Hãy cho bé nghe tiếng Anh nhiều vào khoảng thời gian này để con sớm hình thành thói quen phản xạ tiếng Anh.

Phương pháp tiềm thức vào việc dạy trẻ học tiếng Anh

Sau khi đã hiểu được nguyên tắc hoạt động cũng như cách tác động vào tiềm thức, ba mẹ có thể áp dụng vài phương pháp sau để giúp con học tập tiếng Anh.

  • Cho bé nghe chương trình tiếng Anh trong ngày: ba mẹ có thể bật tivi, mở youtube kể chuyện bằng tiếng Anh cho bé. Ba mẹ có thể bật lúc bé ăn sáng, lúc bé vui chơi,…. để bé làm quen với tiếng Anh trong nhiều hoàn cảnh. Lưu ý là nên chọn đa dạng chủ đề cho bé nghe và cần cho bé nghe nội dung phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi. Một số chủ đề có thể sử dụng là gia đình, tình mẫu tử, tình anh em, động vật, giao thông,…
  • Bật chương trình tiếng Anh cho bé khi đi ngủ: đây là thời điểm giúp bé có thể tiếp thu thông tin rất tốt để sớm hình thành phản xạ tự nhiên. Theo nghiên cứu từ Đại học nghiên cứu PSL (Pháp), người ta chứng minh rằng con người vẫn tiếp thu thông tin khi đi ngủ. Lưu ý là phải mở nhạc khi đi ngủ, không chờ bé ngủ sâu mới bật nhạc cha mẹ nhé.
  • Luyện phản xạ nghe nói: ba mẹ cần thường xuyên hỏi con cái và giao tiếp với con bằng tiếng Anh. Hãy trò chuyện ngay cả khi bé chưa nói sõi, giống như chúng ta thường làm với tiếng Việt. Điều này giúp bé hình thành khả năng phản xạ tiếng Anh khi lớn lên. Các bé có thể bật ra tiếng Anh một cách tự nhiên, trôi chảy mà không cần suy nghĩ hay dịch từ tiếng Việt sang.

Trên đây là vài phương pháp học tiếng Anh tiềm thức cho trẻ em mà ba mẹ cần xem để áp dụng. Hãy thử cho bé học trong một khoảng thời gian và theo dõi sự tiến bộ của con mình nhé. Chúc các bạn áp dụng thành công.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.