[Review] phần mềm Monkey Junior học tiếng Anh cho bé từ 0-10 tuổi

Phần mềm Monkey Junior học tiếng Anh cho bé

Phần mềm Monkey Junior là một trong những phần mềm học tiếng Anh tốt nhất dành cho trẻ em. Cá nhân mình đánh giá đây là phần mềm giúp bé học từ vựng tiếng Anh tốt nhất. Nhà mình mua Monkey Junior cách đây chừng 5 năm, lúc đó giá phần mềm còn khá rẻ cho bản trọn đời, chừng gần 400k, tới bây giờ bé nhà mình vẫn đang học và phần mềm đã có bản nâng cấp. Mình thấy đây là một khoản đầu tư rất hời giúp con mình học tiếng Anh. Bé chưa đạt được thành tựu gì ghê gớm, nói tiếng Anh như gió như quảng cáo nhưng mình thấy rõ ràng sự tiến bộ của bé sau thời gian làm quen với tiếng Anh, với sự hỗ trợ của phần mềm học. Bé đã có thể phát âm chuẩn, nhớ các từ vựng cơ bản và tự tin nói tiếng Anh trước khi vào lớp 1.

Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ những đánh giá của mình về phần mềm học tiếng Anh Monkey Junior để ba mẹ cũng tham khảo và quyết định xem có nên mua ngay cho con mình không nhé!

Xem thêm

 

Phần mềm Monkey Junior học tiếng Anh cho bé
Phần mềm Monkey Junior học tiếng Anh cho bé

Giới thiệu chung về phần mềm Monkey Junior

 

Đây là tên gọi của phần mềm học tiếng Anh cho trẻ, được phát triển bởi anh Đào Xuân Hoàng, một kỹ sư nổi tiếng từng du học ở Úc. Anh Hoàng đã sáng lập công ty Early Start và giới thiệu nền tảng học ngôn ngữ với 6 loại tiếng khác nhau. Tại Việt Nam và nhiều quốc gia châu Á, phần mềm học tiếng Anh Monkey Junior được đông đảo các bạn nhỏ yêu thích khi dùng. Tới nay, Monkey Junior đã tiếp cận hàng triệu khách hàng, tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ. Phần mềm này cũng vinh dự nhận giải thưởng “Nhân tài đất Việt 2016”, “Sáng kiến toàn cầu từ cựu tổng thống Mỹ Obama”, và “Giải nhất thiết kế doanh nhân châu Á Tokyo Nhật Bản”. Theo nghiên cứu, Monkey Junior là ứng dọc học đọc số 1 trên app Google Play.

Monkey Junior có hơn 2000 từ vựng về 56 chủ đề, các bài học được thiết kế sinh động giúp bé nhận diện mặt chữ và nắm bắt nghĩa của từ dựa vào ngữ cảnh và hình ảnh.

Phần mềm học từ vựng cho bé rất hiệu quả
Phần mềm học từ vựng cho bé rất hiệu quả

Ưu đãi mua phần mềm Monkey Junior từ Công ty Early Start

Từ nay cho tới 31/12, Công ty Early Start đang có ưu đãi dành cho toàn bộ khách hàng khi mua phần mềm Monkey Junior

 • Tặng kèm 3 tháng sử dụng phần mềm VMonkey, phần mềm hỗ trợ các bé sắp bước vào lớp 1 theo chương trình SGK mới
 • Chương trình áp dụng cho khách hàng mua phần mềm Monkey Junior 1 năm, 2 năm, 3 năm & trọn đời
 • Thời hạn sử dụng phần mềm VMonkey sẽ được kích hoạt đồng thời khi ba mẹ mua phần mềm Monkey Junior

 

 

Phần mềm Monkey Junior dành cho bé ở độ tuổi nào?

 

Monkey Junior được thiết kế dành cho các bé có độ tuổi tiếp xúc với tiếng Anh tốt nhất là từ 2 tuổi. Phần mềm sử dụng linh hoạt hình ảnh, âm thanh, dạy tiếng Anh cho bé theo phương pháp game based learning tạo hứng thú học tập cho bé. Monkey Junior chuyên về dạy từ vựng cho trẻ mới bắt đầu học tiếng Anh, Monkey Junior cũng có lượng từ vựng khổng lồ, thêm mới liên tục về hơn 56 chủ đề cho trẻ.

Kết quả bé sẽ đạt được khi học với phần mềm Monkey Junior từ khoảng 2 tuổi là bé sẽ nhớ được các từ vựng tiếng Anh cơ bản về các chủ đề: loài vật, cây cối, gia đình, đồ dùng, các hoạt động… và tiếp cận được cách phát âm chuẩn tiếng Anh – Mỹ. Bé nghe tiếng Anh khi học với phần mềm sẽ có một nguồn tài liệu nghe đầu vào (input) cực chuẩn để chuẩn bị cho việc phát âm, nói chuẩn (output) sau này.

Nếu bé nhà bạn đã biết về tiếng Anh và có vốn từ vựng cơ bản thì bạn nên tham khảo phần mềm Monkey Stories, giống như level tiếp theo của Monkey Junior, bé sẽ có nhiều bài học phát triển 4 kĩ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết và kho truyện tương tác khổng lồ!

 

Monkey Junior phiên bản 3.0 có gì mới

 

Cá nhân hóa bài học theo sở thích và lứa tuổi

Ở phiên bản Monkey Junior bản cũ thì bé không dễ dàng chuyển chủ đề mà cần học hết theo lộ trình. Tuy nhiên, ở phiên bản 3.0 bé đã có thể dễ dàng lựa chọn chủ đề mình thích. Công nghệ AI của phần mềm sẽ đánh giá và đưa ra các đề xuất  cho bài học tiếp theo, nhằm tăng hứng thú học tập cho bé.

Phần mềm có tính tương tác cao, tạo cảm hứng học tập cho bé
Phần mềm có tính tương tác cao, tạo cảm hứng học tập cho bé

Công nghệ AI giúp trẻ phát ẩm chuẩn giọng Anh – Mỹ

Tính năng kiểm tra phát âm của trẻ, sử dụng công nghệ AI kiểm tra độ chính xác của phát âm, giúp bé luyện tập phát âm đúng chuẩn. Mỗi từ vựng sau khi nghe phát âm từ người bản xứ, bé sẽ học cách nói lại sao cho đúng nhất và được chấm điểm, tạo hứng thú để bé hoàn thành bài học, đạt kết quả tốt nhất.

Công nghệ AI giúp đánh giá kĩ năng phát âm của bé
Công nghệ AI giúp đánh giá kĩ năng phát âm của bé

Từ vựng và chủ đề học

Monkey Junior 3.0 hoàn toàn mới có 56 chủ đề học được thiết kế theo 3 cấp độ Cơ bản – Trung bình – Nâng cao, thuộc những lĩnh vực bổ ích và gần gũi với bé như màu sắc, thiên nhiên, bộ phận cơ thể… Cụ thể, cấp độ Cơ bản có 17 chủ đề khác nhau, cấp độ Trung bình có 19 chủ đề khác nhau và cấp độ Nâng cao có 20 chủ đề khác nhau.

Cấp độ và chương trình học tiếng Anh

Monkey Junior có 3 cấp độ học tiếng Anh cho trẻ, phân chia từ dễ đến khó. Mỗi cấp độ trẻ sẽ được học các nội dung cụ thể như sau:

 • Cấp độ dễ: học từ đơn và bổ sung từ vựng
 • Cấp độ trung bình: học cách đọc, cách đặt câu
 • Cấp độ khó: học đọc trôi chảy, học đặt câu dài.

Bên cạnh đó, phần mềm học tiếng Anh này cung cấp 56 chủ đề đa dạng để giúp bé làm quen cuộc sống. Những chủ đề có trong phần mềm là chủ đề con người, gia đình, các hoạt động, động vật, rau củ quả, côn trùng, giao thông nghề nghiệp,…Tại đây, bé được tiếp xúc tới 2000 video học tiếng Anh, với 10.000 tệp âm thanh và 6000 hình ảnh vô cùng chất lượng. Điều này giúp trẻ học tốt hơn, nhớ nhanh hơn và phát huy được khả năng tưởng tượng của bản thân.

Điểm thú vị nữa, đó là phần mềm này áp dụng các phương pháp tiếp cận ngôn ngữ được các chuyên gia cung cấp. Có thể kể đến như Glenn Doman, Shichida hay Maria Montessori.

 

 

 

Các cấp độ học của phần mềm Monkey Junior
Các cấp độ học của phần mềm Monkey Junior

Cấu trúc bài học

Mỗi bài học trong Monkey Junior sẽ kéo dài khoảng 5-6 phút, bao gồm có 5 phần khác nhau. Cụ thể nội dung bài sẽ gồm học từ và câu theo chủ đề, học phát âm, học từ và câu lần 2, học từ vựng phổ biến và trò chơi ôn tập cuối mỗi bài.

Trẻ nhỏ thường dễ bị chán nên với thời lượng ngắn nhưng đa dạng kiến thức, các em vẫn có thể nắm bắt thông tin thật tốt.

Bên cạnh đó, Monkey Junior còn khuyến khích các trẻ em học tập thông qua việc tặng sao khen thưởng. Nếu các bạn nhỏ nỗ lực học tốt sau mỗi bài thì sẽ có cơ hội nhận sao. Điều này tương tự với phiếu bé ngoan mà bé mầm non hay nhận được và các em vô cùng thích thú khi đem khoe “thành tích” của mình.

Cấu trúc bài học Monkey Junior
Cấu trúc bài học Monkey Junior

Nhận xét tổng quan

Hiện tại, phần mềm học tiếng Anh Monkey Junior đang được rất nhiều ba mẹ sử dụng cho con. Phần mềm này có rất nhiều ưu điểm thú vị như:

 • Có nhiều chủ đề học: 56 chủ đề
 • Nội dung bài học thú vị, không nhàm chán
 • Hỗ trợ hình ảnh và âm thanh tốt cho trẻ ( 6000 hình ảnh và 10.000 tệp âm thanh)
 • Tạo hứng khởi cho bé với sao khen thưởng
 • Phần mềm uy tín được nhiều giải thưởng trong và ngoài nước
 • Hỗ trợ lưu giữ quá trình học của con để ba mẹ theo dõi
 • Lộ trình học rõ ràng, chi tiết
 • Hỗ trợ chương trình học phù hợp với trẻ theo nhiều cấp độ
 • Thiết kế ứng dụng bắt mắt, kích thích trẻ tò mò
 • Chi phí hợp lý

 

Các trò chơi tạo hứng thú học tập cho bé
Các trò chơi tạo hứng thú học tập cho bé

Hướng dẫn đăng ký phần mềm học tiếng Anh Monkey Junior

 

Để cài đặt ứng dụng này cho con, ba mẹ có thể tham khảo hướng dẫn sau đây nhé.

 • Bước 1: Tải Monkey Junior từ trên Google Play hoặc App Store.
 • Bước 2: Cài đặt ứng dụng
 • Bước 3: Mở ứng dụng sau khi cài đặt thành công và nhập mã kích hoạt
 • Bước 4: Chọn ngôn ngữ học (tiếng Anh)
 • Bước 5: Tiếp tục chọn cấp độ học (từ dễ đến khó, hoặc ba mẹ tùy theo khả năng của con để chọn lựa cấp độ phù hợp).
 • Bước 6: Học bài

 

 

 

Lưu ý: Khi học trên màn hình có hiện mũi tên điều hướng. Các bé cần lướt theo mũi tên này để chuyển sang phần học tiếp theo. Khi học, nếu bố mẹ muốn điều chỉnh thông tin hay đọc thêm hướng dẫn dùng thì hãy bấm vào góc dưới, bên phải màn hình nhé. Nếu muốn thay đổi cấp độ học thì ba mẹ nên chọn khung cấp độ và nhấn vào cấp độ phù hợp đối với con.

Những trò chơi hấp dẫn với bé
Những trò chơi hấp dẫn với bé

Một số câu hỏi liên quan đến phần mềm học tiếng Anh Monkey Junior

 

 • Phần mềm Monkey Junior có gì nổi bật?

Monkey Junior có nhiều ưu điểm như bài học đa dạng, hình ảnh chất lượng, hỗ trợ lưu lịch sử học, phương pháp học sáng tạo được chuyên gia cung cấp, có sao khen thưởng, thời lượng học phù hợp,…

 • Ai thích học dùng phần mềm học tiếng Anh Monkey Junior?

Trẻ em từ 0 đến 10 tuổi trở lên nên sử dụng phần mềm này.

 • Monkey Junior có uy tín không?

Phần mềm này phát triển với sự hỗ trợ của nhiều chuyên gia trong ngành. Đồng thời, dựa trên giải thưởng mà Monkey Junior nhận được thì đảm bảo rằng đây là phần mềm chất lượng và uy tín.

 • Bé có thể học tiếng Anh nếu internet kém không?

Monkey Junior cho phép trẻ học tiếng Anh không cần internet. Ba mẹ lưu ý tải theo hướng dẫn thì có thể giúp con học tập mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra, phần mềm cho phép cài đặt trên 2 thiết bị, nên bé sẽ chủ động khi dùng.

 • Mỗi bài học kéo dài bao lâu?

Mỗi bài kéo dài từ 5 – 6 phút nên các bé có thể tranh thủ học ngay cả trong năm.

 • Con chưa biết chữ có học được không?

Trẻ chưa biết chữ vẫn có thể học tiếng Anh trên Monkey Junior. Ba mẹ nên cho bé học cấp độ dễ nhé.

Vừa rồi là review chi tiết về phần mềm học tiếng Anh Monkey Junior. Hy vọng các bậc phụ huynh sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn về phần mềm này để lựa chọn cho con.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.