[Review] phần mềm học tiếng Anh Babilala cho bé từ 3 – 8 tuổi

Phần mềm tiếng Anh Babilala hấp dẫn các bé với nhiều tính năng hiện đại và hình ảnh, âm thanh hấp dẫn, tạo cho bé hứng thú học tiếng Anh mỗi ngày. Ba mẹ có một lựa chọn hỗ trợ con mình học tiếng Anh cực kì hiệu quả. Hãy cũng Dạy Con Vui review phần mềm học tiếng Anh thú vị này nhé!

Tổng quan về Phần mềm học tiếng Anh Babilala

Babilala là tên phần mềm học tiếng Anh sử dụng công nghệ 4.0 để hỗ trợ trẻ em tự học. Phần mềm này được cung cấp bởi Công ty giáo dục Educa Corporation (Việt Nam). Babilala có giáo trình với các bài học chuẩn Cambridge Starters Châu Âu nên được nhiều người lựa chọn. Hiện nay cũng có nhiều diễn viên, ngôi sao lựa chọn phần mềm này để dạy con học tiếng Anh. Trong đó có thể kể ra diễn viên Mạnh Trường, nữ hoàng truyền thông Khánh Vân,…Babilala cũng vinh dự nhận giải thưởng “Ứng dụng công nghệ xuất sắc trong giáo dục – đào tạo “ và lọt top 100 thương hiệu vàng ASEAN.

Phần mềm Babilala giống như một lớp học có giáo viên người bản ngữ hướng dẫn, tạo cảm hứng học tập cho bé mỗi ngày. Phần mềm cũng đóng vai trò như một gia sư tiếng Anh tại nhà và có thể cùng bé học tập bất kì lúc nào. Babilala được đánh giá là một trong những phần mềm học tiếng Anh hiệu quả nhất dành cho bé từ 3 – 8 tuổi.

Xem thêm 

Phần mềm học tiếng Anh Babilala cho bé
Phần mềm học tiếng Anh Babilala cho bé

Tại sao bé thích học tiếng Anh trên phần mềm Babilala

 • Bé được tặng sticker mỗi khi hoàn thành bài học, ngoài ra khi mua phần mềm ba mẹ cũng được tặng một tập sticker để tặng cho bé. Bé thực sự rất thích những thành quả này sau mỗi lần học.
 • Phần mềm Babilala có hình ảnh minh họa cực kì sinh động với nhân vật chính là bạn cú cùng các loài vật.
 • Âm thanh trong phần mềm tạo cảm giác háo hức, vui vẻ, ngữ cảnh giống như trong một lớp học có nhiều bạn nhỏ cùng tham gia
 • Phần mềm không chỉ có các nhân vật hoạt hình mà còn có các thầy cô người nước ngoài hướng dẫn bé tương tác, phát âm, giúp bé phần nào làm quen với môi trường tiếng Anh người bản ngữ
 • Các tình huống ngữ cảnh được xây dựng thú vị khiến cho bé thích thú theo dõi và tương tác cùng.
 • Bé rất thích nhận sao khi hoàn thành bài học.
Bé được chấm điểm và tặng sticker khi tham gia các bài học trên phần mềm Babilala
Bé được chấm điểm và tặng sticker khi tham gia các bài học trên phần mềm Babilala

Review về phần mềm học tiếng Anh Babilala

Ở phần này, ba mẹ bé sẽ cùng nhau tìm hiểu cụ thể về nội dung, chương trình học cũng như những ưu điểm ấn tượng giúp Babilala chinh phục khách hàng.

Nội dung và cấu trúc học

Babilala có tới hơn 360 nội dung học tập đa dạng cho các bé từ 3 tuổi trở lên. Đây cũng là phần mềm có học hấp dẫn với 75 chủ đề đa dạng. Nhờ đó mà các bé khi học sẽ không cảm thấy nhàm chán. Ngoài ra, phần mềm này cũng cung cấp cho bé 3000 từ vựng khi học, với 200 mẫu câu giao tiếp. Ngoài ra, các bé còn được học tiếng Anh qua 100 bài hát và 5000 trò chơi. Có thể thấy rằng nội dung học của Babilala vô cùng ấn tượng và giúp các bé tận dụng được mọi giác quan để học tập tốt nhất. 

Nội dung học tập của phần mềm Babilala
Nội dung học tập của phần mềm Babilala

Chương trình học tiếng Anh của tại đây được chia ra làm 3 cấp độ, tương ứng cho trẻ từ 3 đến 8 tuổi. Thông tin cụ thể như sau:

 • Level 1: dành cho bé từ 3 đến 4 tuổi, kéo dài 6 đến 12 tháng. Bé sẽ học 540 từ vựng, 20  bài hát. Phần nội dung này tương đương 30% chương trình Cambridge Starter
 • Level 2: dành cho bé từ 5 đến 6 tuổi, cũng kéo dài 6 đến 12 tháng. Ở level này, bé sẽ được học 540 từ vựng, 20 bài hát, bắt đầu học nguyên âm. Phần nội dung này tương đương 60% chương trình Cambridge Starter
 • Level 3: dành cho bé từ 7 đến 8 tuổi, học từ 6 tháng đến 1 năm. Các bé sẽ học 580 từ vựng, 23 bài hát, học mô tả, học phụ âm ghép đọc truyện. Phần nội dung này tương đương 90% chương trình Cambridge Starter
Các bài học theo từng level trong phần mềm Babilala
Các bài học theo từng level trong phần mềm Babilala

Bài học Level 1  bao gồm các phần

 • Bài hát khởi động
 • Tiết học nghe nói
 • Tiết học ngữ âm
 • Babilala Call (tương tác video với thầy giáo)

Cùng với các bài tập ôn tập, review

Bài học Level 2 bao gồm các phần

 • Bài hát khởi động
 • Tiết học nghe nói
 • Tiết học ngữ âm

Kèm với các bài tập ôn tập & hoạt động bổ trợ

Bài học Level 3 bao gồm các phần

 • Bài hát khởi động
 • Tiết học từ vựng
 • Tiết học đọc
 • Tiết học ngữ âm

Cùng với các bài ôn tập theo tuần và kiểm tra.

Ngoài các bài học theo chương trình thì mỗi tuần cũng có một lớp live class để các bé tương tác cùng thầy cô theo công nghệ live interactive video.

Các bài học sinh động cùng các nhân vật trong phần mềm khiến bé vô cùng thích thú
Các bài học sinh động cùng các nhân vật trong phần mềm khiến bé vô cùng thích thú
Bé được học từ các giáo viên bản ngữ
Bé được học từ các giáo viên bản ngữ

Phương pháp dạy học C.G.T chuẩn quốc tế

Babilala được đánh giá cao bởi dạy tiếng Anh theo chuẩn quốc tế. Với phương pháp dạy học C.G.T (Ngữ cảnh – Trò chơi – Ngôn ngữ đích). Phần mềm học tiếng Anh này giúp các bé tiếp thu kiến thức tốt nhất, và cho các con phản xạ tiếng Anh một cách tự nhiên. C.G.T là tên viết tắt của cụm từ ContextGame – Target Language, trong đó:

 • Context: dạy tiếng Anh theo ngữ cảnh để giúp bé phản xạ từ linh hoạt khi giao tiếp và ghi nhớ từ nhanh nhất theo từng ngữ cảnh khác nhau.
 • Game: dạy tiếng Anh qua trò chơi, giúp các bé thư giãn mà vẫn có thể học tiếng Anh không nhàm chán.
 • Target Language: dạy ngôn ngữ đích, tức là cho bé tiếp xúc với từ một cách liên tục như tiếp xúc với tiếng Việt, để bé không học vẹt mà học và phản xạ theo bản năng.

Các bài học được xây dựng theo ngữ cảnh để bé "ngấm" tiếng Anh

Các bài học được xây dựng theo ngữ cảnh để bé “ngấm” tiếng Anh
Phương pháp tiếp cận bài học của Babilala được thực hiện theo trình tự: Nghe – Nói – Đọc – Viết – Xem – Học – Ôn tập – Kiểm tra. Sự xuất hiện của các giáo viên bản ngữ khi sử dụng phần mềm giúp cho bé có cảm giác như đang tham gia lớp học và không bị nhàm chán! 

Phương pháp học của Babilala
Phương pháp học của Babilala

 

Ứng dụng công nghệ hiện đại trong giảng dạy

Hiện nay, Babilala đang dùng 2 công nghệ hiện đại để dạy bé học tiếng Anh. Đó là công nghệ Ispeak và Live Interactive Video.

 • Công nghệ I-speak độc quyền: Đây là công nghệ giúp bé nhận dạng giọng nói. Khi bé phát âm, công nghệ này sẽ kiểm tra xem bé đọc có đúng hay không, đánh giá khả năng phát âm bằng công nghệ nhận diện giọng nói của Google. Nhờ đó bé có thể đọc 1 từ chính xác theo đúng giọng Anh Mỹ. Đây là ứng dụng rất thông minh và đang được sử dụng độc quyền tại Babilala, hỗ trợ giúp trẻ phát triển tiếng Anh như người bản xứ. Mình thấy phần này khá hiệu quả, cũng là lí do mình mua phần mềm sử dụng. Các bé tự tin phát âm hơn và thích thú khi được nói và chấm điểm.
 • Công nghệ Live Interactive Video: Đây cũng là một trong những điểm cộng mà phần mềm này mang đến. Với công nghệ Live Interactive Video, các bé sẽ được học một cách chân thật với thầy cô, có cảm giác như đang học 1:1 trong phòng riêng như được kèm gia sư. Công nghệ giả lập cho phép thầy cô giao tiếp với các bé một cách chân thực nhất, để giúp các em tăng khả năng phản xạ, học tự tin hơn và dạn dĩ trong khi giao tiếp. Tuy nhiên, bé nhà mình học phần nào chưa thấy hiệu quả lắm, bé có cảm giác hơi nhút nhát khi tiếp xúc với thầy cô theo các video live interactive này, bé cũng chưa bắt nhịp được.
Công nghệ I-speak đánh giá phát âm của bé, một tính năng rất hiệu quả của phần mềm
Công nghệ I-speak đánh giá phát âm của bé, một tính năng rất hiệu quả của phần mềm

Ba mẹ chủ động theo dõi và tiết kiệm chi phí học tập

Các giáo viên của Babilala sẽ lưu thông tin học tập của bé và gửi về gia đình sau mỗi tuần học tập. Nhờ đó, ba mẹ sẽ có thể theo dõi tiến trình học và sự tiến bộ của con. Đồng thời, trong quá trình học, bé sẽ được tham gia thi và được chấm điểm giống như trong lớp. Điều này tạo động lực để các bé hăng hái học tập.

Ba mẹ dễ dàng xem được kết quả học tập của con sau mỗi bài học và theo tuần. Ngoài ra, group Zalo lớp học có cô giáo hỗ trợ và khuyến khích các bé cùng học, quay video để cô nhận xét, cải thiện.

Khi học tiếng Anh với phần mềm Babilala, ba mẹ chỉ cần chi trả một khoản rất nhỏ mỗi tháng. Chỉ với chi phí bằng 1 phần 10 so với học ở trung tâm nhưng các bé vừa chủ động thời gian, lại có thêm kiến thức mà không cần đi lại. Ba mẹ nào cũng có thể đầu tư để các con học tập tại nhà. Nhờ đó mà Babilala ngày càng phủ sóng trên phạm vi toàn quốc.

Trong quá trình học, bé nhà mình có nghỉ khoảng 2 tuần thì có nhân viên CSKH hỏi thăm và lấy thông tin cũng như hỗ trợ, động viên gia đình cùng bé duy trì lịch học hàng ngày. 

Kết quả học tập của bé sau mỗi bài học, dành cho ba mẹ theo dõi
Kết quả học tập của bé sau mỗi bài học, dành cho ba mẹ theo dõi

Phần mềm Babilala có mức phí bao nhiêu 

Mức phí sử dụng phần mềm Babilala được tính theo các gói 

 • Gói khởi đầu, thời hạn sử dụng 3 tháng: 490.000đ
 • Gói cơ bản, thời hạn sử dụng 1 năm: 890.000đ
 • Gói đặc biệt trọn đời: 1.490.000đ 

Các gói học đều được tặng kèm 

 • Bộ sách Sticker trị giá 200.000đ độc quyền của Babilala 
 • Khóa học tương tác với người bản xứ 
 • Gói cơ bản được tặng thêm 3 tháng học miễn phí sau 1 năm sử dụng 
 • Gói đặc biệt được tặng thêm 1 gói học tiếng Anh online cho bé tại Edupia 

Tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình mà bạn chọn mua gói học tập cho bé. Như nhà mình có 2 bé thì mình mua gói trọn đời, bé lớn học xong là bé thứ 2 sẽ tiếp tục học theo luôn. 

Nếu tính theo gói 1 năm thì bạn sẽ mất chi phí là 2.400đ/ngày, 72.000đ/tháng để bé có thể làm quen và học tiếng Anh với môi trường chuẩn bản ngữ, giống như có 1 gia sư kèm bé học hàng ngày. Qúa ổn phải không. 

Các mức phí sử dụng phần mềm Babilala
Các mức phí sử dụng phần mềm Babilala

Nhận xét tổng quan

Sau khi tìm hiểu một số thông tin về Babilala, có thể kết luận rằng đây là một phần mềm học tiếng Anh hiệu quả dành cho các bé ở độ tuổi 3 -8 tuổi. Dưới đây là những ưu điểm có thể thấy từ phần mềm hấp dẫn này:

 • Hỗ trợ bé học chủ động về thời gian
 • Tiết kiệm chi phí học tập
 • Nội dung học đa dạng với nhiều chủ đề, từ vựng hình ảnh,…
 • Cấu trúc học rõ ràng, cụ thể, có học từ vựng, học đặt câu, học theo bài hát,…
 • Hỗ trợ chấm thi và chỉnh sửa, có tương tác với gia đình
 • Tạo cho bé không gian học tiếng Anh vui vẻ với nhiều trò chơi
 • Hỗ trợ chỉnh lỗi phát âm cho con nói chuẩn
 • Tạo cho con khả năng phản xạ tốt như người bản xứ
 • Ứng dụng học tiếng Anh hiện đại mà chất lượng được nhiều người tin dùng
 • Hỗ trợ trẻ học đúng trình tự: nghe – nói – đọc – viết – xem – học – ôn tập – kiêm tra

Hướng dẫn cài đặt phần mềm học tiếng Anh Babilala

Nếu ba mẹ ưng phần mềm này và muốn cài đặt cho con thì có thể làm theo hướng dẫn sau đây nhé.

 • Bước 1: Truy cập babilala.vn và vào phần “Ứng dụng” để tải phần mềm. Ba mẹ có thể chọn ứng dụng tùy theo hệ điều hành của máy. Phần mềm này hỗ trợ cài đặt trên cả điện thoại và laptop.
 • Bước 2: Cài đặt ứng dụng
 • Bước 3: Mở ứng dụng và truy cập. Babilala cho phép học thử 1 số bài đầu tiên. Sau đó, ba mẹ cần đăng ký mua phần mềm để cho con học tiếp.
 • Bước 4: Điền số điện thoại, tạo tài khoản và bắt đầu học

Theo kinh nghiệm của mình thì bé học trên máy tỉnh bảng là thoải mái nhất, hình ảnh và tính năng của phần mềm cũng dễ dàng sử dụng nhất trên máy tính bảng và điện thoại. Trên máy tính thì hiển thị sẽ không tốt bằng. 

Lưu ý: Khi cần mua phần mềm để học lâu dài, ba mẹ hãy truy cập và đăng ký họ tên, số điện thoại, địa chỉ, gói cước và chờ nhân viên liên hệ trong 24h.

Phần mềm Babilala có thể dùng trên điện thoại, máy tính bảng và laptop
Phần mềm Babilala có thể dùng trên điện thoại, máy tính bảng và laptop

Ba mẹ học cùng bé với phần mềm Babilala như thế nào

Với thời gian học cùng bé nhà mình với phần mềm Babilala, có một vài kinh nghiệm mình muốn chia sẻ cho ba mẹ cùng học với bé

 • Thời gian học cho bé mỗi ngày chỉ nên khoảng 15 phút – 20 phút, tương đương với 1 – 2 bài học. Thời gian này là vừa đủ để bé nhớ từ vựng, không ảnh hưởng đến thị giác và vừa đủ hứng thú dành cho bài học sau. Nếu bạn cho bé học quá nhanh thì phần mềm cũng sẽ tự động bị khóa các bài khác, để đảm bảo bé học theo đúng lộ trình.
 • Ba mẹ không cần giỏi tiếng Anh vẫn có thể học cùng bé, vấn đề là bạn sẽ không dạy con mà là học cùng và cổ vũ bé luyện đọc, luyện nói. Bạn cần hướng dẫn cách bé tương tác với các trò chơi, động viên bé tương tác trong các video live interactive.
 • Hướng dẫn bé tham gia group cùng cả lớp (50 bạn) và cô giáo hướng dẫn trên Zalo, nếu được ba mẹ nhắc con làm bài, quay video gửi cho cô và cổ vũ bé mỗi khi được cô chữa bài hoặc khen ngợi
 • Duy trì lịch học đều đặn cho bé. Bé đang ở độ tuổi ham chơi và dễ bị phân tán, nên ba mẹ chính là người đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì lịch học cùng bé. Sau một khoảng thời gian nhất định, bé sẽ ít nhiều tạo lập được thói quen học tiếng Anh vào một giờ cố định trong ngày. Thật tuyệt phải không!
Bé rất thích thú tương tác với phần mềm Babilala
Bé rất thích thú tương tác với phần mềm Babilala

Một số câu hỏi liên quan đến Babilala?

 • Babilala do công ty nào cung cấp?

Babilala là sản phẩm do công ty Việt Nam, có tên là Educa cung cấp. Dù là sản phẩm Việt nhưng phần mềm này được được nhận giải thưởng lớn ở nước ngoài.

 • Tôi có thể đặt mua Babilala online không?

Có nhé. Bạn có thể đăng ký trực tiếp trên web hoặc đặt mua qua Dạy Con Vui để nhận ưu đãi nhé

 • Babilala có cho phép dùng thử không?

Có. Khi cài đặt phần mềm về máy, khách hàng được dùng thử một vài bài đầu tiên để cảm nhận trước khi đăng ký mua.

 • Babilala dùng công nghệ gì dạy học?

Hiện nay, Babilala dùng công nghệ độc quyền iSpeak hỗ trợ kiểm tra phát âm của trẻ, và dùng Live Interactive Video cho phép thầy cô đặt câu hỏi cho bé, giúp bé phản xạ tự nhiên.

 • Có nên học tiếng Anh trên Babilala hay không?

Babilala là một trong những phần mềm được đánh giá tốt nhất hiện nay tại Việt Nam. Đồng thời, không chỉ có công nghệ tốt, nội dung và cấu trúc bài học cũng vô cùng chất lượng. Nhiều diễn viên và người nổi tiếng cũng mua ứng dụng này về cho con học tiếng Anh.

Hy vọng qua bài đánh giá này có thể giúp ba mẹ tự tin hơn đăng ký Babilala cho con mình sử dụng. Ba mẹ có một lựa chọn tốt để hỗ trợ con mình học tiếng Anh hiệu quả. Chúc các bé học tập tốt và phát triển ngôn ngữ một cách thuần thục, tự nhiên.

1 thought on “[Review] phần mềm học tiếng Anh Babilala cho bé từ 3 – 8 tuổi”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.