Sách học từ vựng Tiếng Anh cho trẻ em học tốt nhất

Sách học từ vựng tiếng anh cho trẻ em tốt nhất hiện nay sẽ được tổng hợp trong bài viết dưới đây. Các thầy cô và ba mẹ hãy dành thời gian xem xét và lựa chọn sách tiếng Anh phù hợp để luyện rèn cho con nhé!

Trẻ bao nhiêu tuổi thì nên học từ vựng tiếng Anh?

Theo nghiên cứu của GS. Patricia Kuhl – Giám đốc điều hành Viện nghiên cứu não bộ trẻ em (Đại học Washington tại Mỹ) cho biết độ tuổi giúp trẻ học ngoại ngữ tốt nhất là dưới 5 tuổi.  Một nghiên cứu khác của GS. Christine Moon cùng với các cộng sự(Đại học Washington, Mỹ) cũng chỉ ra rằng: Từ tuần thứ 30 của thai kỳ, trẻ đã có khả năng phân biệt được ngôn ngữ mẹ đẻ và ngôn ngữ thứ hai).

Trẻ đã có thể học tiếng Anh trong vô thức từ khi mới sinh ra. Đây là quá trình thẩm thấu ngôn ngữ xung quanh của trẻ. Tổng hợp từ những đánh giá và nghiên cứu của nhiều chuyên gia có thể khẳng định, 0 đến 6 tuổi là giai đoạn vàng để trẻ học tiếng Anh nhanh nhất.

Tổng hợp các loại sách học từ vựng tiếng Anh tốt nhất cho trẻ

1- Sách 101 First Words

Với những trẻ có độ tuổi từ 2 đến 7 tuổi, ba mẹ có thể chọn sách học từ vựng tiếng anh cho trẻ em 101 First Words.

Nội dung từ vựng của sách 101 First Words xoay quanh những chủ đề cực kỳ gần gũi với trẻ như: màu sắc, hoa quả, động vật, giao thông…

Sách 101 First Words
Sách 101 First Words

Ứng dụng phương pháp giáo dục cải tiến, sách được biên soạn một cách dễ nhìn, dễ học. Từ đó, giúp vốn từ vựng tiếng Anh của con dần được nâng cao, phát triển các giác quan và phản xạ đọc tên tiếng Anh khi nhắc đến đồ vật nào đó.

2- Sách My First Book About Me

My First Book About Me là sách học từ vựng tiếng anh cho trẻ em từ 3 tuổi. Xây dựng nội dung bài học thu hút và hình ảnh bắt mắt với các sticker ngộ nghĩnh, đáp ứng được tính hiếu động và ưa khám phá của trẻ ở giai đoạn này.

Sách My First Book About Me
Sách My First Book About Me

Sách My First Book About Me hướng đến các chủ đề đời sống thực tế của trẻ, gồm có các con vật, nông trại, trường lớp, … Khi học xong sách, trẻ dễ dàng gói tên được những đồ vật, hiện tượng nhìn thấy xung quanh.

3- Sách 240 vocabulary Kids need to know

Sách học từ vựng tiếng anh cho trẻ em 240 vocabulary words kids need to know phù hợp với các bạn nhỏ từ 6 đến 12 tuổi. Được xuất bản từ nhà xuất bản nổi tiếng Scholastic.

Nội dung bài học được chia nhỏ, mỗi bài cung cấp và luyện tập cho con nhiều từ vựng mới với cách trình bày dễ nhớ. Chủ đề bao gồm: khoa học tự nhiên, xã hội, từ đồng nghĩa – từ trái nghĩa, từ ghép…

Sách 240 vocabulary Kids need to know
Sách 240 vocabulary Kids need to know

Hệ thống kiến thức trong sách được thiết lập rõ ràng, theo level và trình độ nâng cao. Giúp con có thể học theo một lộ trình logic, khoa học nhất. Đặc biệt, 240 vocabulary words kids need to know còn có các trò chơi như ghép hình, nối từ… để giúp con có nhiều hứng thú khi học.

4- Sách 4000 essential vocabulary

Bộ sách 4000 essential vocabulary sẽ phù hợp với các em từ 8 tuổi trở lên. Hoặc những bạn nhỏ nào đã có kiến thức tiếng Anh ở mức khá, ba mẹ có thể chọn mua để tăng trình độ tiếp thu nhiều từ vựng hơn cho trẻ.

Bộ sách 4000 essential vocabulary
Bộ sách 4000 essential vocabulary

Sách học từ vựng tiếng anh cho trẻ em 4000 essential english words gồm có 6 levels, phân theo cấp độ tăng dần. Với mỗi level được chia làm 30 Units và bao gồm các học liệu:

 • Sách học;
 • Danh sách từ;
 • Bài kiểm tra;
 • Đáp án;
 • AUDIO

Quá trình phân chia cụ thể sẽ giúp các bé học tốt hơn. Đồng thời, bố mẹ và thầy cô cũng thuận tiện trong quá trình theo dõi con học tập.

5- Sách Essential Vocabulary in Context

Essential Vocabulary in Context là sách học từ vựng tiếng Anh cho trẻ em được phân cấp theo 6 level tăng dần. Trẻ sẽ được học từ vựng trong các tình huống và bối cảnh cụ thể. Chủ đề cũng cực kỳ dễ hiểu, thông qua những hoạt động sống thường ngày gắn liền với học sinh. Đính kèm key phía sau sách có thể dễ dàng giúp phụ huynh kèm cho con tại nhà.

Sách Essential Vocabulary in Context
Sách Essential Vocabulary in Context

Chi tiết hơn về thông tin mỗi cuốn sách:

 • Số lượng topics: 15-20 – mỗi topic hoàn toàn tách biệt nhau. Ba mẹ có thể lựa chọn các chủ đề trẻ thích để thực hành trước.
 • Kết cấu sách:

+ Lý thuyết: các từ vựng

+ Bài tập: 4 bài thực hành (từ dễ đến khó), 1-2 bài bám sát lý thuyết ở trên

+ Đáp án: ba mẹ có thể kiểm tra đáp án và hướng dẫn con học tiếng Anh

6- Sách Razkids các level từ AA đến Z

Bộ sách Razkids các level từ AA đến Z là bộ sách học từ vựng tiếng Anh cho trẻ em kết hợp với kiến thức ngữ pháp cơ bản giúp con phát triển toàn diện. Nhiều chủ đề và các lĩnh vực khác nhau của đời sống giúp con học tốt.

Razkids level Aa bộ 40 quyển
Razkids level Aa bộ 40 quyển

Điểm đáng chú ý mà bộ sách này mang lại là trong mỗi cuốn của các level luôn gồm có các quiz (câu đố). Đây như bài kiểm tra nhỏ để ba mẹ biết được các con có nhớ hết từ vựng không.

Trọn bộ sách Razkids A-Z bao gồm:

 • Sách Razkids level AA (bộ 100 quyển)
 • Bộ truyện Razkids A
 • Bộ truyện Razkids B (98 quyển)
 • Bộ truyện Razkids C (98 quyển)
 • Bộ sách Razkids Level D
 • Bộ sách Razkids Level E
 • Bộ sách Razkids level F
 • Bộ truyện Razkids level G
 • Bộ sách Razkids level H

Cách giúp trẻ học từ vựng tiếng Anh hiệu quả thông qua sách tiếng Anh

Để giúp con học từ vựng tiếng Anh trong sách học từ vựng tiếng anh cho trẻ em một cách hiệu quả, ba mẹ có thể thực hiện linh hoạt một số cách sau:

 • Dùng một cuốn tập ghi lại các từ vựng tiếng Anh trong sách sau khi học
 • Thực hành với trẻ sử dụng các từ vựng tiếng Anh có trong sách để gọi tên các đồ vật, con vật, món ăn… phù hợp với ngữ cảnh cụ thể.
 • Sử dụng kết hợp từ vựng trong sách và các ứng dụng phần mềm, Audio, file nghe, phim hoạt hình… để giúp con cảm thấy hứng thú để ghi nhớ từ vựng.

Phần mềm, file nghe hỗ trợ

Các bộ sách học từ vựng tiếng Anh cho trẻ em được giới thiệu ở trên đều có đính kèm Audio chuẩn bản ngữ. Do đó, các bé có thể bắt chước và đọc theo dễ dàng.

Hơn nữa, ba mẹ còn có thể sử dụng thêm phần mềm, ứng dụng học tiếng Anh như Easygroup, Edupia… để hỗ trợ con. Hoặc tìm kiếm các File nghe để giúp con luyện nhớ từ vựng tiếng Anh tốt hơn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.