Tắm ngôn ngữ là gì? Nên chọn loa tắm ngôn ngữ cho bé loại nào tốt?

Tắm ngôn ngữ là cách giúp trẻ nhanh chóng nhận biết tiếng mẹ đẻ hoặc tiếng Anh được nhiều bậc cha mẹ hiện nay áp dụng. Trong đó, loa tắm ngôn ngữ cho bé là phương tiện hỗ trợ rất hữu ích. Góp phần nâng cao hiệu quả tắm ngôn ngữ cho bé từ 0 đến 6 tuổi.

Vậy, tắm ngôn ngữ là gì? Nên chọn loa tắm ngôn ngữ cho bé loại nào tốt nhất? Ba mẹ hãy tham khảo ngay cách tắm ngôn ngữ cũng như giới thiệu về dòng loa chuyên dùng để tắm ngôn ngữ cho bé dưới đây nhé!

Tắm ngôn ngữ là gì?

Tắm ngôn ngữ (hay “nhúng” ngôn ngữ) có thuật ngữ tiếng Anh là “immersion”. Đây là cách ba mẹ giúp trẻ tiếp xúc và phát triển kỹ năng ngôn ngữ (tiếng nước ngoài – tiếng Anh hoặc tiếng Việt hoặc cả 2) từ khi con còn nhỏ thông qua thính giác (đôi tai). Dù cho ba mẹ có biết ngoại ngữ hay không, chỉ cần nắm được phương pháp tắm ngôn ngữ thì vẫn mang đến hiệu quả nhất định.

Theo cách hiểu đơn giản, tắm ngôn ngữ có nghĩa là giúp bé tiếp nhận ngôn ngữ một cách từ thụ động đến chủ động. Ba mẹ có thể dành một khoảng thời gian trong ngày để nói chuyện với con, hoặc mở loa tắm ngôn ngữ cho bé thông qua các radio kể câu chuyện, bài nhạc… Khi tắm ngôn ngữ, môi trường xung quanh con được phủ sóng bằng một chủ đề riêng biệt nào đó. Cứ lặp đi lặp lại mỗi chủ đề trong vài ngày và thay đổi linh hoạt. Như vậy, quá trình phát triển ngôn ngữ của bé sẽ nhanh hơn.

Phương pháp tắm ngôn ngữ cho bé hiệu quả

1/ Nghe càng nhiều càng tốt!

Nguyên tắc cốt yếu trong các phương pháp tắm ngôn ngữ là “Nghe càng nhiều càng tốt!”

Thông qua việc sử dụng loa tắm ngôn ngữ cho bé loại tốt, ba mẹ sẽ tiến hành mở các bài nói, bản nhạc mỗi ngày. Thời gian nghe có thể linh động theo thời gian ăn – ngủ và chơi của bé. Có thể kết hợp việc tắm ngôn ngữ thông qua các trò chơi để con có thêm hứng thú.

2/ Tắm ngôn ngữ cho trẻ 0 – 9 tháng tuổi

Đối với những trẻ ở giai đoạn 0 đến 9 tháng tuổi, việc tắm ngôn ngữ thường thông qua quá trình “nghe vô thức”. Lúc này, con sẽ chưa có sự nhận biết nhiều về việc tiếp nhận ngôn ngữ, con nghe nhưng chưa hiểu gì. Chỉ khi ba mẹ diễn ra theo nội dung trong loa tắm ngôn ngữ cho bé, bé sẽ dễ hình thành thói quen và làm theo.

Tắm ngôn ngữ cho bé bằng cách mở loa nghe nhạc, loa kể chuyện… (Ảnh minh họa – Nguồn Internet)
Tắm ngôn ngữ cho bé bằng cách mở loa nghe nhạc, loa kể chuyện… (Ảnh minh họa – Nguồn Internet)

Phương pháp này có thể nâng cao khả năng học tiếng mẹ đẻ và ngoại ngữ cho bé. Nếu ba mẹ muốn con có thể dễ dàng tiếp thu tiếng Anh, ba mẹ hãy bật các bài hát tiếng Anh, hoặc câu chuyện tiếng Anh cho con nghe theo cách vô thức.

3/ Tắm ngôn ngữ cho trẻ trên 1 tuổi

Khi con bắt đầu lớn hơn, con sẽ có thể “nghe có chủ đích”. Đây là phương pháp nghe kết hợp với học ngôn ngữ và thường được áp dụng với những trẻ từ 1 tuổi trở lên. Tùy theo tốc độ phát triển, ba mẹ hãy từng bước nâng cao level tắm ngôn ngữ cho con.

4/ Nghe và không ngừng “ôn luyện”

Thực hiện lặp lại bài nghe vài lần trong ngày sẽ giúp quá trình tắm ngôn ngữ của con được hiệu quả hơn. Đặc biệt, ngày nào cũng tiếp xúc kết hợp nghe nội dung mới và ôn lại nội dung cũ. Chỉ cần lặp đi lặp lại sẽ giúp con nghi nhớ ngôn ngữ tốt hơn.

5/ Ba mẹ cùng tắm ngôn ngữ với bé

Tắm ngôn ngữ cho bé không phải là để mặc bé với chiếc loa phát-ra-âm-thanh giọng nói hay bài hát. Ba mẹ cần cùng bé tham gia “trò chơi” tắm ngôn ngữ để tăng hứng thú. Quan trọng nhất là hãy miêu tả từ ngữ thông qua ngôn ngữ cơ thể để giúp bé dễ hiểu hơn.

6/ Chọn cách nghe phù hợp

Với trẻ nhỏ cần phải hạn chế tiếp xúc tối đa với màn hình điện thoại, máy tính hay Tivi. Do đó, ba mẹ hãy ưu tiên lựa chọn loa tắm ngôn ngữ cho bé để phát huy tốt đa ‘liệu pháp’ tắm ngôn ngữ an toàn.

 • Độ tuổi 0 – 3 tuổi: Ba mẹ chỉ nên cho bé tắm ngôn ngữ bằng cách nghe chứ không cần nhìn theo cách nghe thụ động
 • Độ tuổi 4 đến 7 tuổi: Lúc này, ba mẹ có thể xen kẽ việc nghe và nhìn Tivi ở một khoảng thời gian vừa phải để không ảnh hưởng thị giác của con. Bé có thể vừa tắm ngôn ngữ vừa chủ động nghe để học thêm kiến thức mới mỗi ngày.

Chọn loa tắm ngôn ngữ cho bé loại tốt

Để hỗ trợ phương pháp tắm ngôn ngữ hiệu quả, loa tắm ngôn ngữ cho bé loại tốt nhất được nhiều ba mẹ chọn mua đó là dòng Loa CRAVEN. Sau đây là một số thông tin về dòng loa này để ba mẹ tham khảo.

Loa tắm ngôn ngữ cho bé CRAVEN (Ảnh minh họa – Nguồn Internet)
Loa tắm ngôn ngữ cho bé CRAVEN (Ảnh minh họa – Nguồn Internet)

Nguồn gốc xuất xứ

 • Loa tắm ngôn ngữ cho bé Craven được sản xuất tại Việt Nam, đảm bảo quy trình chế tạo đạt chuẩn chất lượng cao và mức giá phải chăng.

Kiểu dáng thiết kế

 • Thiết kế đơn giản, gọn nhẹ với các nút bấm dễ sử dụng
 • Loa nhỏ gọn có thể dễ dàng bỏ túi mang theo, giúp bé được tắm ngôn ngữ mọi lúc mọi nơi.
 • Kết nối được nhiều thiết bị nhờ có 1 khe thẻ nhớ và 1 cổng USB
 • Sở hữu 2 pin tiểu giúp tăng thời gian nghe đáng kể
 • Sử dụng an toàn và thuận tiện
Tính năng của các nút điều khiển trên loa (Ảnh minh họa – Nguồn Internet)
Tính năng của các nút điều khiển trên loa (Ảnh minh họa – Nguồn Internet)

Chất lượng âm thanh

 • Âm thanh trung thực hoàn hảo, mang lại chất lượng giọng nói chân thực nhất
 • Sóng âm không bị rè hoặc nhiễu, giúp bé tắm ngôn ngữ một cách chính xác

Thông số kỹ thuật

 • Model: CR836/ CR836S
 • Chất liệu chính: vỏ nhựa
 • Màn hình led: có thể theo dõi dung lượng pin
 • RMS: 3W
 • Dùng pin rời: 2.200mAh, 18650
 • Cổng sạc USB mini: DC5V 500mA

Hiện nay, giá bán loa tắm ngôn ngữ cho bé CRAVEN dao động từ 228.000 VNĐ – 315.000 VNĐ. Ba mẹ đang có ý định giúp con dễ dàng học ngoại ngữ hoặc tiếp thu tiếng mẹ đẻ nhanh nhất, hãy sử dụng ngay cách tắm ngôn ngữ cho con nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.